Đây là lần đầu tiên lớp học ẩm thực Hàn Quốc chính thức được đưa vào chương trình học tại trường đại học. Chương trình sẽ được áp dụng như một phần lựa chọn tự do đối với sinh viên với sự giảng dạy của giáo viên Hàn Quốc theo 3 cấp độ gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp.
Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long cho biết: Môn học ẩm thực Hàn Quốc đã được trường thử nghiệm giảng dạy thí điểm thời gian qua tại khoa Du lịch và thu hút đông học sinh theo học. Do đó, thông qua lễ ký kết với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, chương trình sẽ được chuẩn hóa và được phổ biến rộng rãi hơn.
Theo ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, thông qua chương trình hợp tác với trường Đại học Thăng Long, ẩm thực Hàn Quốc sẽ được giảng dạy chính thức và chuyên nghiệp hướng tới đối tượng là những sinh viên trong ngành du lịch.
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu.