Bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương

Ngày 6/5, tại Hà Nội, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Bùi Anh Tuấn phát biểu tại lễ bổ nhiệm. Ảnh: VnExpress


Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, việc điều động bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã được Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo thảo luận kỹ qua nhiều phiên họp, tham khảo ý kiến nhiều cơ quan hữu quan, cân nhắc ưu nhược điểm của nhiều phương án với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là sớm ổn định bộ máy tổ chức, giúp trường Đại học Ngoại thương tiếp tục phát triển.

Trong điều kiện còn nhiều ý kiến khác biệt về nhân sự tại chỗ thì việc điều động cán bộ của Bộ giữ chức vụ người đứng đầu nhà trường trong giai đoạn trung gian là rất cần thiết. Phương án này cũng đã nhận được sự nhất trí cao của đa số thành viên trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu hiện tại của trường Đại học Ngoại thương.

Sau khi có Hiệu trưởng mới, trường Đại học Ngoại thương cần nhanh chóng ổn định bộ máy tổ chức nhân sự, củng cố lòng tin trong cán bộ công chức, đưa các hoạt động của nhà trường đi vào nền nếp. Trong quá trình đó, Bộ mong nhà trường sớm giới thiệu được một cán bộ của trường có tài năng, đức độ, được quần chúng tín nhiệm để Ban cán sự Đảng của Bộ xem xét bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng từ nguồn lực tại chỗ.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn là tiến sĩ kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân; từng kinh qua nhiều chức vụ ở trường và ở Bộ như: Phó Trưởng khoa, Trưởng khoa, Trưởng phòng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ Giáo dục Đào tạo.


Việt Hà (TTXVN)
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản