Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Hải Dương

Chiều 7/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại tỉnh Hải Dương.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Thanh Miện III, huyện Thanh Miện (Hải Dương). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đoàn đã kiểm tra tại 3 điểm thi: Trường Trung học phổ thông Thanh Miện III (xã Ngũ Hùng), Trường Trung học phổ thông Thanh Miện (huyện Thanh Miện), Trường Trung học phổ thông Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc).

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thanh Miện III, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã chia sẻ, động viên các thí sinh trước giờ vào phòng thi. Đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra phòng bảo quản đề thi và bài thi, khu vực trực y tế, phòng cách ly, khu vực để đồ của thí sinh không được mang vào phòng thi, chứng kiến quy trình bốc thăm giám thị và bốc thăm cách đánh số báo danh, phát đề.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Thanh Miện, đoàn cũng kiểm tra các khu vực trực y tế, phòng cách ly, khu vực bảo quản đề và bài thi, điểm trông giữ đồ cho thí sinh.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Đoàn Thượng, đoàn đã chứng kiến quy trình giao nhận bài thi sau khi kết thúc môn thi Toán - môn thi thứ hai của ngày thi đầu tiên.

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Thanh Miện III có 362 thí sinh, 62 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi. Trường Trung học phổ thông Thanh Miện (thị trấn Thanh Miện) có 593 thí sinh với 26 phòng thi. Điểm thi Trường Trung học phổ thông Đoàn Thượng (Gia Lộc) có 290 thí sinh, có 13 phòng thi.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh lưu ý một số điểm trong công tác tổ tổ chức với hội đồng thi trường THPT Thanh Miện III, huyện Thanh Miện (Hải Dương). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cách thức tổ chức thi của Hải Dương khá chuyên nghiệp và ghi nhận nỗ lực của Hải Dương trong tổ chức thi. Thứ trưởng cho rằng Hải Dương đã chủ động chuẩn bị khá tốt, đảm bảo cơ sở vật chất, tập huấn kỹ cho cán bộ coi thi, phổ biến chi tiết về quy chế thi cho thí sinh… Đoàn cũng đánh giá cao về sự phối hợp giữa ngành giáo dục với các ngành công an, y tế và đoàn thanh niên.

Lưu ý đây là kỳ thi 2 trong 1 nên có ý nghĩa rất quan trọng, Thứ trưởng nhấn mạnh: Hiện nay, công nghệ cao ngày càng phát triển, sự trung thực của kỳ thi càng phải đặt lên hàng đầu, phải có kỹ năng tốt để kiểm soát các thiết bị công nghệ cao được sử dụng nhằm gian lận trong thi cử, tránh việc đi kiểm tra thấy yên ả nhưng có sự không trung thực diễn ra bên trong. Các thầy cô cần chủ động, không chủ quan, mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm nhưng phải tính toán thận trọng trong từng mắt xích của quy trình tổ chức thi. Theo Thứ trưởng, dù khoảng cách giữa khu vực để đồ của thí sinh không được phép mang vào phòng thi đã bố trí cách xa phòng thi tối thiểu 25m nhưng công nghệ phát triển liên tục nên chưa thể đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý vấn đề bảo mật đề thi. Ở những nơi chứa đề thi, bài thi cần bảo quản nghiêm ngặt. Việc giao nhận đề thi, bài thi, bốc thăm sắp xếp đánh số báo danh rất cần được các điểm thi chú trọng. Thứ trưởng cũng đề nghị các điểm thi cần phải quan tâm đến vấn đề y tế, hậu COVID-19 để chăm sóc sức khoẻ kịp thời cho thí sinh, sẵn sàng cho các tình huống. Đồng thời, các điểm thi cũng phải giữ cho môi trường khu vực thi và khu nhà vệ sinh của giám thị, của thí sinh được đảm bảo sạch sẽ.

Chiều 7/7, Hải Dương có 20.404 thí sinh đăng ký dự thi môn toán, có 74 thí sinh vắng thi, đạt 99,64%. Trong số thí sinh vắng, 18 em được miễn thi, 8 em ốm, 48 em vắng không lý do. Sáng nay, môn thi Ngữ Văn có 20.238 thí sinh đăng ký dự thi, có 64 thí sinh vắng thi, đạt 99,66%. Cả hai môn thi ngày thi đầu tiên không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Sáng cùng ngày, Đoàn thanh tra lưu động của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hải Dương đã chia thành 3 tổ tiến hành kiểm tra các điểm thi. Ghi nhận tại các điểm thi trong môn thi đầu cho thấy, nhìn chung, các khâu tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay tỉnh Hải Dương có 20.561 thí sinh đăng ký dự thi. Hải Dương bố trí 40 điểm thi với 886 phòng thi với trên 3.600 cán bộ, nhân viên thực hiện công tác coi thi.

Mạnh Minh (TTXVN)
Kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Thái Nguyên
Kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Thái Nguyên

Chiều 7/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Thái Nguyên và trực tiếp kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN