BIO-ENERGY của VN xếp thứ 2 cuộc thi thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu

Với kết quả cuối cùng sau 4 vòng thi là 455 km/lít, đội sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội BIO-ENERGY đã đứng thứ hai trong cuộc thi Shell Eco Marathon Asia 2012 ở hạng mục nhiên liệu Ethanol, chỉ sau đội Luk Jao Mae Khlong Prapa của Thái Lan.

 

 

BIO-ENERGY của VN xếp thứ 2 cuộc thi thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu. Nguồn: Internet

 

Đội BIO-ENERGY là một trong bốn đội của Việt Nam tham gia Shell Eco Marathon Asia 2012, diễn ra từ ngày 4 đến 7/7 tại trường đua quốc tế Sepang (SIC), Malaysia. Đội đã dự thi với xe mô hình 3 bánh (Prototype), động cơ đốt trong và sử dụng nhiên liệu Ethanol 100%.

 

Đây là thành tích cao nhất của đội trường Đại học Bách khoa Hà Nội và cũng là thành tích cao nhất của các đội Việt Nam tham gia Shell Eco Marathon Asia từ trước đến nay. Chỉ sau một năm cọ sát, đội đã tiến bộ vượt bậc, nâng kết quả từ 192km/lít ở Shell Eco Marathon Asia 2011 lên 455 km/lít năm nay.

 

Trong niềm vui khôn tả, thầy giáo hướng dẫn đội BIO-ENERGY Nguyễn Duy Vinh phấn khởi nói đội rất hạnh phúc khi giành được thành tích cao chỉ trong lần thứ hai tham gia cuộc thi Shell Eco Marathon châu Á. Kết quả này đã thể hiện quyết tâm của đội sau hơn một năm miệt mài nghiên cứu để đưa ra các ý tưởng cải tiến công nghệ. Dù vô cùng vất vả, nhưng thành tích này là một sự đền đáp xứng đáng cho công sức và nỗ lực của toàn đội.

 

Một năm qua, các thành viên của đội và thầy hướng dẫn đã phải cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công chiếc xe tham dự cuộc thi. Cả đội và từng thành viên đã không ngừng cố gắng, động viên nhau hoàn thành các công việc được giao, đồng thời đảm bảo kết quả học tập trên lớp. Bên cạnh đó, việc đi tìm mua và gia công các chi tiết có độ chính xác cao trong điều kiện mặt bằng công nghệ chế tạo của Việt Nam còn thấp là một thử thách không nhỏ và ảnh hưởng rất nhiều tới độ hoàn thiện của chiếc xe.

 

Các thành viên trong đội, Nguyễn Văn Sơn, Lưu Quang Đường, Phạm Tri Khoa, Hoàng Văn Sự, Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Đình Huy, Nguyễn Thanh Bình và Bùi Đức Long, đã bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước, nhà trường, đặc biệt công ty Shell Việt Nam đã đồng hành cùng đội trong suốt quá trình đăng ký, nghiên cứu chế tạo và tham gia cuộc thi.

 

Các nước đạt thành tích cao trong cuộc thi Shell Eco Marathon Asia 2012 là Singapore (5 giải), Indonesia (5), Thái Lan (4), Malaysia (4), và Trung Quốc(3, kể cả Hồng Công và Đài Loan). Việt Nam, Nhật Bản và Cata, mỗi nước giành 1 giải.

 

TTXVN/Tin tức

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản