Bắc Giang dừng tổ chức thi tại một điểm trường do phát hiện thí sinh nghi dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 7/7, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh đã quyết định dừng tổ chức thi đợt 1 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lạng Giang số 3; sẽ tổ chức thi vào đợt 2 năm 2021 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này cùng với các thí sinh trên địa bàn tỉnh không đủ điều kiện dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Kiểm tra thân nhiệt các thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Ngô Sỹ Liên (Bắc Giang), sáng 7/7. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trước đó, vào ngày 6/7, để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi, qua test nhanh COVID-19 đã phát hiện trường hợp Lương Thị Kiều Tr (là người xã Liên Chung, huyện Tân Yên) là học sinh lớp 12A8 - Trường Trung học phổ thông Lạng Giang số 3 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, qua rà soát có 18 F1, 28 F2, 472 học sinh lớp 12 dự thi và 77 giáo viên làm thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lạng Giang số 3.

Tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các huyện Tân Yên, Lạng Giang tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng cách ly; ngay trong đêm 6/7 đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, ban hành quyết định cách ly tại nhà các trường hợp F2, yêu cầu các trường hợp khác tự theo dõi sức khỏe và kịp thời báo cơ quan chức năng khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Liên quan đến sự việc này, ngày 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản phê bình nghiêm khắc Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tân Yên; giao Giám đốc Sở Y tế ban hành ngay quyết định đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Yên Ngô Thị Thu Hà. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng có quyết định tạm dừng điều hành hoạt động UBND huyện Tân Yên đối với ông Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện.

TTXVN/Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Dự kiến môn Toán có nhiều điểm 8, 9
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Dự kiến môn Toán có nhiều điểm 8, 9

Chiều 7/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn tất môn thi Toán. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao, còn các giáo viên cho rằng với đề thi này nhiều thí sinh sẽ được 8, 9 điểm.    

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN