21 trường ĐH Italia được giới thiệu tại Việt Nam

Ngày 9/5, tại Hà Nội, hội thảo Giáo dục Đại học Việt Nam – Italia lần thứ nhất đã diễn ra nhằm thúc đấy hợp tác giữa các trường đại học và các tổ chức giáo dục của hai quốc gia. 21 trường ĐH Italia và 22 trường ĐH Việt Nam đã tham gia hội thảo.

Đây là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT và Đại sứ quán Italia phối hợp tổ chức Hội thảo Giáo dục Đại học Việt Nam – Italia với sự tham gia của đại diện hơn 20 ĐH hàng đầu Italia, cung cấp thông tin liên quan đến chương trình đào tạo của các trường, giới thiệu khả năng lựa chọn đa dạng các loại hình giáo dục tại Italia, từ Đại học đến Cao học cho đến các chương trình học chuyển tiếp, trao đổi, nghiên cứu sinh.


Việc tổ chức Hội thảo này là một trong những cam kết quan trọng giữa hai Chính phủ đối với việc kết nối hai nền giáo dục đại học. Hiện hai bên đang đàm phán để ký kết Hiệp định công nhận lẫn nhau về văn bằng giáo dục để đưa mối quan hệ song phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo lên tầm đối tác chiến lược như mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italia.

Italia được là nước nằm trong nhóm các nước phát triển kinh tế lớn nhất thế giới, bằng cấp tại Italia được công nhận toàn châu Âu và hiện đang đẩy mạnh quốc tế hóa, đưa ra rất nhiều khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nền giáo dục đại học Italia rất mạnh về các mảng như Nghệ thuật, Kiến trúc, quy hoạch đô thị, Y học, thiết kế công nghiệp, công nghệ thời trang, cơ khí chính xác... Đây đều là những ngành mà Việt Nam đang cần đổi mới.

Trong khuôn khổ Hội thảo này, các trường đại học Việt Nam có thêm cơ hội để học hỏi kinh nghiệm giáo dục của Italia và thúc đẩy hợp tác với các đối tác phía Italia nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước.

Triển lãm Những ngày Italy về giáo dục diễn ra tại ngôi nhà Ý 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.


Song song với Hội thảo, Đại sứ quán Italia và Bộ GD&ĐT cũng tổ chức Triển lãm giáo dục Đại học Ý lần đầu mang tên "Italian Days on Higher Education" vào hai ngày 9-10/5 tại Ngôi nhà Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội) và ở TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 11-12/5 tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Triển lãm giáo dục mở cửa cho các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh, người tham gia sẽ được trực tiếp đặt câu hỏi với các đại diện của các cơ sở giáo dục và đào tạo tại Italia.

Hoàng Dương
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản