Tìm điều ẩn chứa sau những chiếc mặt nạ Ý

Chiều 13/6, tại Casa Italia- 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Carnevale di Venzia" của nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thùy Trang.


Đông đảo công chúng đã tới xem triển lãm.


Triển lãm được Hội hữu nghị Việt Nam - Italia, Trung tâm Dante Alighieri Hà Nội hỗ trợ tổ chức và nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 68 năm quốc khánh Cộng hoà Italia.


Chủ đề và cũng là tên gọi của triển lãm “Carnevale di venezia”, được tác giả lấy cảm hứng từ những chiếc mặt nạ Venice của nước Ý. Vào thời kỳ xa xưa, người dân Venice khởi xướng ra lễ hội Carnival với nghi thức hoá trang bằng mặt nạ, khiến cho các đẳng cấp xã hội biến mất, mọi người đều bình đẳng như nhau. 


Nghệ sĩ Nguyễn Thuỳ Trang giới thiệu về triển lãm của mình.


Dựa trên cảm hứng từ những chiếc mặt nạ Venice này, nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang đã sử dụng những chất liệu truyền thống của Việt Nam như: vải, chổi, tre, hạt đỗ, rơm… để tạo ra những chiếc mặt nạ đầy tính nghệ thuật trưng bày trong triển lãm. Những chiếc mặt nạ của Thuỳ Trang được sáng tạo theo các phong cách mặt nạ Venezia.


Thuỳ Trang tâm sự, chiếc mặt nạ được ví như một vũ khí bảo vệ, ngăn chặn không cho người khác nhìn thấy những gì ẩn dấu bên trong, là sợi dây liên kết giữa sự thật và dối trá. Thông qua các tác phẩm của mình,Thùy Trang muốn trả lời cho những câu hỏi: Vì sao mọi người lại muốn đeo mặt nạ? Vì sao họ muốn giấu kín con người, thân phận bên trong?


Triển lãm kéo dài hết ngày 15/6/ 2014.


Hồng Thơm

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản