Tập 9 Sing My Song: Khi team Giáng Son 'bung lụa', khán giả thỏa thuê nghe

Cú sốc bắt cặp ngay từ phút đầu tiên. Ngoài một thí sinh bị ốm, thì có hai cặp thí sinh gây thất vọng nặng nề, một cặp thí sinh sẽ bị loại thẳng...

Một thí sinh làm rung động tất cả khán giả và cả 4 HLV đều suýt bật khóc. Một bài hát hot nhưng sẽ là chủ đề "gây tranh cãi" ngay sau khi phát sóng. - Một thí sinh điểm cao nhưng không vào chung kết. Đó là tất cả những "gay cấn" của tập 9 Sing My Song -Bài hát hay nhất tối nay.

Như đã giới thiệu, Dương Khắc Linh là nhạc sĩ cố vấn của team Giáng Son và chủ đề mà vị HLV nữ duy nhất này đưa ra cho các thí sinh là  tình yêu và thiên nhiên.

Trước giờ lên sóng, Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi và Hứa Kim Tuyền đang là những cái tên được "đồn đoán" sẽ làm nên chuyện.

Theo bật mí của BTC, tại vòng này, Hoàng Dũng sẽ lấy nước mắt khán giả với ca khúc viết về người cha đã khuất. Về ca khúc này, Hoàng Dũng chia sẻ: "Hát về người đã khuất không phải là ôm thương đau kể chuyện buồn bã, mà là để thể hiện sự kính trọng và yêu thương. Cốt yếu nhất Dũng vẫn mong qua đây mọi người sẽ nhìn nhận sự mất mát cũng hoàn toàn có vẻ đẹp của nó và những người dù đã khuất cũng hoàn toàn được đưa vào những ca từ để hy vọng một niềm vui mới. Mang được những điều đó đến khán giả, với Dũng đã là một thành công lớn rồi".

Còn cô gái Trương Thảo Nhi sẽ kể về mong ước của mình khi được hòa mình vào thiên nhiên, mây trời, gạt bỏ đi những lo toan cuộc sống. Với giai điệu và ca từ như thơ, Thảo Nhi khiến sẽ khiến người nghe như lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh” mà ở đó, Thảo Nhi như một hạt bụi nhỏ lấp lánh muôn màu sắc.


Với những thí sinh còn lại, cũng đều sẽ có "bụi vàng" trong ca khúc của họ, khiến khán giả "đứng ngồi không yên" tối nay.


Clip trực tiếp Sing My Song:Không "im lặng" như HLV Lê Minh Sơn, trước khi bắt đầu tập 9, Giáng Son đã có phát biểu khẳng định sự vắng mặt của thí sinh Nhật Minh trong đội của mình. "Nhật Minh vì  lý do cá nhân xin tạm dừng cuộc chơi, chúng tôi tôn trọng ý kiến của Nhật Minh, vì vậy đội chỉ còn 7 thành viên", HLV Giáng Son nhấn mạnh.


Chủ đề tình yêu và thiên nhiên nghe thì dễ, nhưng thật ra là thử thách lớn với các thí sinh, vì đã có quá nhiều những sáng tác thành công về chủ đề này.  HLV Giáng Son đã chia các cặp đôi: Trương Thảo Nhi và Hứa Kim Tuyền, Lê Sỹ Tuệ và Lê Hữu Toàn (cặp đôi cùng màu sắc âm nhạc), Hoàng Dũng và Bùi Linh (cặp đôi là bạn thân thiết). Còn lại là Đinh Đức Thảo "một mình một ngựa".


Với chất rock  là thế mạnh ở vòng ghi âm, nhưng lần này Đinh Đức Thảo muốn thử sức mình với nhạc rock ballad và HLV Giáng Son cũng khuyến khích cho thí sinh của mình có thể đa dạng màu sắc âm nhạc. Ca khúc của Thảo lần này nhẹ nhàng hơn, nhưng chính vì thế nó chỉ dễ nghe chứ chưa đặc sắc và ấn tượng như HLV Giáng Son và cố vấn Dương Khắc Linh mong muốn.

"Từ chối " tình yêu đã 4 năm, Lê Sỹ Tuệ quyết định mở lòng viết về sự chia xa, còn Lê Hữu Toàn. lại viết về tình yêu âm nhạc, sự đam mê của mình. Cả hai đều gặp khúc mắc trong ca khúc của mình. Cố vấn Dương Khắc Linh lo lắng về phần điệp khúc của ca khúc của Lê Hữu Toàn. còn HLV Giáng Son bức xúc vì chất nửa vời về câu chuyện mà Lê Hữu Toàn kể trong ca khúc của mình. Lê Sỹ Tuệ có ngay tên cho ca khúc là "Sẽ quay về", khá ổn, nhưng sự sâu sắc về ca từ thì còn thiếu.

Bị ốm, nên Bùi Linh "đuối" hơn bình thường và khiến HLV Giáng Son lo lắng; còn Hoàng Dũng quyết định sử dụng chất liệu dân gian cho ca khúc pop pha lẫn dân gian đương đại của mình và ca khúc dù mới chỉ là phác thảo đã đủ làm HLV Giáng Son xúc động.

Linh Bùi, cô gái bản năng đã phải ra về.

Kết thúc phần sáng tác, các cặp đôi vào thi đấu. Bùi Linh và Hoàng Dũng là cặp đấu đầu tiên.  Bùi Linh vượt qua vấn đề sức khỏe đã có 1 ca khúc khá đa màu sắc, mang cá tính âm nhạc bản năng và hoang dã, còn Hoàng Dũng thì dịu dàng, trong sáng  và ngọt ngào với ca khúc của mình. Cả hai đều chưa thật sự làm hài lòng HLV,  nhưng với mong muốn có những chiến binh, nên HLV Giáng Son đã lựa chọn Hoàng Dũng.

Theo HLV Giáng Son, Đinh Đức Thảo có nhiều cố gắng để trưởng thành và ca khúc dù chỉ ở mức an toàn mang  hoài niệm cũ về thời học sinh đã giúp Đinh Đức Thảo được chọn.

Không đơn giản để lựa chọn như với 2 phần trình diễn đầu tiên này, 2 cặp đối đầu tiếp theo khiến HLV phải mất thời gian để suy nghĩ mới đưa ra lựa chọn.

Trương Thảo Nhi và Hứa Kim Tuyền đều chưa thật sự xuất sắc và chưa làm hài lòng HLV và cố vấn. Có thể một phần vì đây là cặp đôi khiến HLV kỳ vọng nhiều. HLV Giáng Son quyết định cần có thêm thời gian để cân nhắc việc chọn hay thẳng tay loại cặp đôi này.

Lê Sỹ Tuệ và Lê Hữu Toàn là những người trình diễn cuối cùng. Sau khi được góp ý, ca khúc của cả 2 đã tiến bộ nhiều, nhưng vẫn không đủ để HLV Giáng Son có thể đưa ra sự lựa chọn.

Lần đầu tiên, 1 cặp đôi được chọn và 1 cặp đôi bị loại hoàn toàn.

Kết thúc phần sáng tác, HLV Giáng Son đau đầu vì lựa chọn và đã quyết định chọn 4 chiến binh đi tiếp: Hoàng Dũng, Đinh Đức Thảo, Trương Thảo Nhi và Hứa Kim Tuyền. Như vậy, cặp đôi Lê Sỹ Tuệ và Lê Hữu Toàn đều bị loại, điều chưa từng có trong các tập trước của Sing My Song.

Xem ra, tập 9 bắt đầu với rất nhiều "rối rắm' và bất ngờ. Nhưng bất ngờ lớn hơn là đến thời điểm này, vẫn chưa thấy một sáng tác nào có vẻ sẽ hot. Hy vọng, trong phần trình diễn trên sân khấu, các thí sinh sẽ có thể có những bộc lộ tốt hơn.

"Cupid học yêu" với thông điệp, hãy cứ yêu, đừng ngại yêu, vì đến các vị thần còn phải học yêu cơ mà, chàng phóng viên Hứa Kim Tuyền đã có phần mở đầu khá ấn tượng. Sự biến hóa liên tục trong âm nhạc đã mang tới một ca khúc đầy sắc màu. HLV Đức Trí bất ngờ với thể loại âm nhạc "mới tinh" so với Hứa Kim Tuyền, HLV Nguyễn Hải Phòng trầm trồ với chất nhạc kịch của ca khúc, cách phối cũng như cái hồn của bài hát.

Hội đồng chuyên môn mong một chút "điên" hơn nữa của Hứa Kim Tuyền, tuy nhiên ca khúc cũng đã chinh phục được hội đồng với số điểm rất cao 30/31 điểm.


"Chiến binh" thứ hai được HLV Giáng Son tung ra là Đinh Đức Thảo, cũng với một sự lột xác với phong cách âm nhạc, từ rock sang rock ballad vô cùng ngọt ngào về tình yêu đã chỉ còn là ký ức gắn với  không gian thảo nguyên, trong một căn nhà đẹp như mơ dưới chân đồi. Cả ca từ và  âm nhạc của ca khúc "Câu chuyện bên đồi" đều như có những sợi tơ, quấn lấy trái tim người nghe, rất phiêu du, lãng tử... Không bất ngờ khi biết Đinh Đức Thảo chính là chàng trai của đất Đà Lạt mộng mơ.

HLV Lê Minh Sơn bị chinh phục bởi sự "vạm vỡ" trong ca khúc về tình yêu này và khẳng định điều đáng ghi nhận là Đinh Đức Thảo đã hình thành được cá tính âm nhạc. HLV Đức Trí nghĩ tới tiếng vó ngựa trên đồi trong ca khúc. HLV Nguyễn Hải Phong khen về sự rõ ràng của từng lời hát, đoạn ngũ cung ấn tượng, nhưng chê về sự chưa sắc của phần điệp khúc của "Câu chuyện bên đồi".

Không nhiều lời, HLV Giáng Son chỉ khẳng định Đinh Đức Thảo đã hát hay nhất từ trước đến nay và đưa ca khúc đến được với rất nhiều khán giả.

Bị rung động bởi giọng ca, bị "gai cả người" bởi phần ngũ cung trong ca khúc, hội đồng chuyên môn đã dành 26/31 điểm cho Đinh Đức Thảo.Hoàng Dũng vào vai người cha để dõi theo đứa con nhỏ bé, khiến HLV Giáng Son phải nghẹn lời ngay khi giới thiệu. Và dù mới chỉ là phần dạo, ca khúc đã đủ khiến người nghe gai người. Chọn chất dân gian đương đại, ca khúc "Đi đâu để thấy hoa bay" của Hoàng Dũng êm đềm mà lắng đọng đi vào lòng người. Không đao to búa lớn, không cao trào, nhưng lời tâm sự từ đáy lòng đã khiến người nghe cứ bị cuốn, bị hút theo từng ca từ, giai điệu "Cha vui như cánh hoa phai giữa trời".

HLV Đức Trí chia sẻ: Không có gì đẹp bằng việc kể về đấng sinh thành của mình bằng những giai điệu mà đấng sinh thành đã để lại cho mình qua những câu ru.

HLV Nguyễn Hải Phong "mê' đi với câu cuối của ca khúc: "Con lớn lên cùng nắng trên vai. Cha vui như cánh hoa phai giữa trời"; điểm khắc họa rõ đường nét trong ca khúc của Hoàng Dũng.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét đây là bài "hát thơ".


Hội đồng chuyên môn đã dành số điểm 31/31 cho Hoàng Dũng, số điểm tuyệt đối, bằng với điểm của Cao Bá Hưng.

Cô gái duy nhất, cũng là thí sinh cuối cùng Trương Thảo Nhi mang tới ca khúc  "Hạt li ti" với lời ca nhẹ bẫng và cũng li ti như những hạt bụi trong không gian, không thể chỉ nhìn thấy bằng mắt thường, mà phải cảm bằng cả trái tim.

HLV Đức Trí khen bài hát dễ thương và mang tới một không khí rất mới. HLV Đức Trí cũng khẳng định đây chính là ca khúc mà Sing My Song đang muốn tìm kiếm.

HLV Lê Minh Sơn xúc động với cá tính âm nhạc mà gợi cho anh về thời của "Cặp ba lá", "Chuồn chuồn ớt".

HLV Nguyễn Hải Phong cũng mê mải với ca khúc dễ thương này.

Nhiều thành viên của hội đồng chuyên môn đã bị thuyết phục, nhưng  Trương Thảo Nhi nhận được 20/31 điểm với "Hạt li ti", số điểm thấp nhất của đêm thi.
HLV Đức Trí tặng 3 điểm cho Trương Thảo Nhi, HLV Lê Minh Sơn tặng 3 điểm cho Hoàng Dũng. Tổng cộng 34 điểm, Hoàng Dũng đã là thí sinh đầu tiên vào chung kết.

HLV Giáng Son quyết định chọn Trương Thảo Nhi dù là thí sinh thấp điểm nhất đội.

7 gương mặt vào chung kết.

Như vậy, 7 thí sinh vào vòng chung kết gồm: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (team Đức Trí), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn),  Hoàng Dũng và Trương Thảo Nhi (team Giáng Son). Trong đó, Cao Bá Hưng sáng giá với những bài hát siêu hot, Trương Kiều Diễm lãng mạn với những sáng tác ngọt ngào, Bùi Công Nam ẩn số bất ngờ nhất, Phan Mạnh Quỳnh ca nhạc sĩ quá nổi tiếng, Lê Thiện Hiếu bùng nổ và sở hữu bài hát hot nhất Sing My Song, Hoàng Dũng chàng thư sinh với giọng hát tuyệt vời và Trương Thảo Nhi cô nàng cá tính với những sáng tác rất "quái".

Còn 2 vé vớt đang là cuộc tranh đua giữa Ưng Đại Vệ, Phạm Hồng Phước và Đức Anh.

Đêm chung kết 22/1, các thí sinh sẽ thể hiện 1 ca khúc mới nhất để chọn  ra quán quân cho Sing My Song mùa đầu tiên.


PT
21 giờ tối nay, Sing My Song tập 9 với màn bùng nổ của team Giáng Son
21 giờ tối nay, Sing My Song tập 9 với màn bùng nổ của team Giáng Son

21 giờ tối nay, 15/1, tập cuối vòng Sáng tác và Tranh đấu "Sing My Song – Bài hát hay nhất" sẽ lên sóng. Team Giáng Son với 7 thí sinh team: Hứa Kim Tuyền, Trương Thảo Nhi, Lê Hữu Toàn, Lê Sỹ Tuệ, Đinh Đức Thảo, Bùi Mỹ Linh và Hoàng Dũng; sẽ tranh tài để giành 2 suất vào chung kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN