Show diễn Boney M tiêu tốn 2 tỉ đồng chỉ để thuê bộ mixer phù hợp

Chưa kể, là hầu hết các thiết bị âm thanh BTC đều phải “lùng” ở bên Singapore, các chuyên gia âm thanh từ Đức và Anh sẽ trực tiếp dàn dựng kỹ thuật và âm thanh cho show diễn Boney M & Chris Norman ex Smokie tại Hà Nội vào ngày 1/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình sắp tới.

Show diễn Boney M & Chris Norman ex Smokie là một show diễn nhiều thử thách nhất đối với các chuyên gia kỹ thuật. Với yêu cầu đòi hỏi khắt khe, hai ban nhạc đã có những điều khoản cụ thể và chi tiết cho sân khấu và dàn âm thanh khi biểu diễn tại Việt Nam.

Ngoài việc các quy chuẩn phải đúng với quy chuẩn trong các tour lưu diễn trên thế giới, âm thanh ánh sáng đều phải đúng với yêu cầu, việc hai ban nhạc với hai dòng nhạc hoàn toàn khác nhau đang là thách thức lớn cho nhà tổ chức. Một bên là dòng nhạc Rock ballad lãng tử, thích hợp với không gian ấm cúng cùng những ca khúc tự sự; một bên là dòng nhạc disco sôi động, vui tươi, thích hợp với những không gian rộng lớn cùng những ca khúc khiến ai cũng muốn nhảy. Kết hợp về mặt kỹ thuật làm sao cho cả 2 ban nhạc có thể trình diễn trên một sân khấu trong một đêm nhạc là bài toán lớn đối với nhà tổ chức hiện nay.


Để đáp ứng được những yêu cầu “khó nhằn” này, Ban tổ chức (BTC) show diễn đã có những quyết định “mạnh tay” với mong muốn  dành cho khán giả một đêm diễn đúng tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội. Thách thức đầu tiên và cũng là lớn nhất là 2 bộ mixer. Hai ban nhạc yêu cầu 2 bộ mixer hoàn toàn khác nhau để phục vụ cho 2 dòng nhạc khác nhau. Theo BTC cho biết, 2 bộ mixer này có giá thuê gần 2 tỉ đồng, chưa kể phí vận chuyển từ Nhật về Việt Nam.


Tiếp theo là bộ gõ. Hai ban nhạc đều yêu cầu 2 bộ gõ khác nhau và hoàn toàn không có tại Việt Nam. BTC cũng đã phải vất vả nhờ các đối tác tại Singapore tìm kiếm và mang về Việt Nam trước ngày diễn, với một  khoản tiền thuê và bảo hiểm chuyên chở về Việt Nam rất lớn.


Ngoài ra, hai bộ thiết bị kỹ thuật hàng khủng, tiêu chuẩn sẽ được chuyển toàn bộ từ nước ngoài về phục vụ cho đêm nhạc. Kèm theo đó là hai nhóm chuyên gia âm thanh được ban tổ chức mời từ Đức và Anh sang Việt Nam để lắp đặt và dàn dựng cho toàn bộ show diễn, cùng với các chuyên gia âm thanh của chính hai ban nhạc sẽ đi theo các nghệ sĩ. Toàn bộ dàn nhạc chính của hai ban nhạc bao gồm dàn hát bè, dàn nhạc cũng sẽ đến Việt Nam.


Khán giả Hà Nội sẽ thực sự được thưởng thức một đêm nhạc đẳng cấp tương đương như  Anh hay Đức, vì toàn bộ hai ban nhạc sẽ hát live trên sân khấu. Họ cũng sẽ được mãn nhãn với sân khấu, mãn tai với giàn âm thanh khủng cùng âm nhạc sống động trải dài trong suốt 2 giờ đồng hồ của chương trình.

PV

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản