Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng sẽ được tái dựng trong Kịch cùng Bolero

Với chủ đề “Tác phẩm văn học”, tập 2 của chương trình Kịch cùng Bolero sẽ là đêm thách đấu của 2 đạo diễn Ngọc Duyên và Ngọc Tưởng.

Cả hai sẽ mang đến 2 tác phẩm kịch với nội dung được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng. Tham gia diễn xuất trong 2 tiết mục là các diễn viên NSƯT Hạnh Thúy, Trung Dũng, Quang Thảo, Hồ Bích Trâm, Thanh Tuấn, Quý Bình và Lê Phương.

Vở diễn "Màu son cũ" của đạo diễn Ngọc Duyên với diễn xuất của thí sinh Quý Bình. Ảnh: CTV

Trong chương trình, Quý Bình sẽ tham gia diễn xuất trong tiết mục “Màu son cũ” của đạo diễn Ngọc Duyên với một vai phản diện rất ấn tượng. Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Cuối mùa nhan sắc” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng vở kịch “Màu son cũ” xoay quanh câu chuyện đáng thương về tuổi già cô đơn của người nghệ sĩ.


Cô đào Lệ Hồng (NSƯT Hạnh Thúy) từng nổi danh một thời, không may bị tai nạn phá hủy nhan sắc phải lui về ở ẩn, cô quạnh 1 mình. Dù được ông Chín (Quang Thảo) thương nhưng Lệ Hồng vẫn 1 lòng son sắt chờ đợi người yêu cũ là Hoàng Thanh (Quý Bình) suốt hơn 30 năm.


Với lợi thế diễn xuất mùi mẫn và hát nhạc Bolero ngọt ngào của Quán quân Tình Bolero 2016 - Quý Bình, đạo diễn Ngọc Duyên quyết định tăng tối đa phần hát trong tiết mục của mình. Tiết mục sẽ sử dụng các ca khúc: Nếu lỡ chúng mình cách trở, Em về kẻo trời mưa, Đau xót lý chim quyên... Tiết mục còn có sự tham gia của Hồ Bích Trâm - Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016 trong vai cô thôn nữ tên Nụ.

Lấy cảm hứng từ bài thơ nổi tiếng "Hai sắc hoa tigon", đạo diễn Ngọc Tưởng dàn dựng lên vở kịnh cùng tên. Ảnh: CTV

Khác với đạo diễn Ngọc Duyên và các đạo diễn khác chọn truyện ngắn để thể hiện, đạo diễn Ngọc Tưởng đã chọn bài thơ “Hai sắc hoa tigon” của nhà thơ ẩn danh TTKH làm cảm hứng cho vở kịch cùng tên của mình. Ngoài phần múa phụ họa của vũ đoàn, đạo diễn Ngọc Tưởng chỉ sử dụng 2 diễn viên cho vở kịch của mình là Lê Phương và Trung Dũng.


Vở kịch "Hai sắc hoa tigon” xoay quanh câu chuyện tình yêu của Khánh (Lê Phương) và Trình (Trung Dũng) gắn liền với sắc hoa tigon. Vở kịch sẽ thể hiện các ca khúc: Hai sắc hoa tigon, Sầu tím thiệp hồng, Cỏ úa...


Ban giám khảo đêm thi là NSƯT Công Ninh, NSƯT Kim Xuân và NSƯT Vũ Thành Vinh. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực, sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ tối nay, ngày 29/5 trên kênh THVL1.


Hải Yên/Báo Tin Tức
 Kịch cùng Bolero lấy hết nước mắt của người xem ngay tập đầu tiên lên sóng
Kịch cùng Bolero lấy hết nước mắt của người xem ngay tập đầu tiên lên sóng

Tập đầu tiên của chương trình Kịch cùng Bolero đã nhận được nhiều lời khen, sự hưởng ứng tích cực của khán giả sau khi lấy hết nước mắt trong buổi lên sóng vào tối 22/5 trên kênh THVL1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN