Nguyễn Thị Thành chủ động giải trình về việc tự ý đi thi hoa hậu 'chui'

Người đẹp Nguyễn Thị Thành sẽ lập tức trở về Việt Nam sau khi Cuộc thi Miss Eco International 2017 (Hoa hậu Môi trường Quốc tế) kết thúc và chủ động đi gặp Sở Văn hóa và thể thao TP Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật Biểu diễn để giải trình về hành động tự ý thi sắc đẹp quốc tế của mình.

Theo đại diện của người đẹp Bắc Ninh Nguyễn Thị Thành, việc người đẹp này tham gia cuộc thi Miss Eco International 2017 (Hoa hậu Môi trường Quốc tế) diễn ra tại Ai Cập từ 1 - 14/4 là do chính Chủ tịch Miss Eco International 2017 mời cô tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh tự do.


Trước đó, tiến sĩ Amal Rezk, Chủ tịch Miss Eco International 2017 đã sang Việt Nam làm giám khảo cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam và đã ngỏ lời với đơn vị nắm giữ bản quyền để mời Nguyễn Thị Thành tham gia Cuộc thi Miss Eco, dù đêm chung kết cuộc thi này Thành có đoạt danh hiệu hay không.

Người đẹp Nguyễn Thị Thành tiếp tục lọt Top 15 Hoa hậu Áo tắm của cuộc thi Miss Eco International 2017. Ảnh: CTV

Sau khi nhận lời mời của bà Amal, ngày 30/3, Nguyễn Thị Thành đã lên đường tới Ai Cập để tham gia cuộc thi. Cùng ngày, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã ban hành văn bản triệu tập Nguyễn Thị Thành vì lý do thi hoa hậu không có giấy phép. Tuy nhiên, cô đã không có mặt trong buổi triệu tập của cơ quan chức năng.


Giải thích về lý do vắng mặt của Thành khi các cơ quan chức năng triệu tập, ông Nguyễn Trọng Hiếu, đại diện của Nguyễn Thị Thành, cho biết Nguyễn Thị Thành hoàn toàn không biết tới lệnh triệu tập này nên không thể có mặt tại Sở Văn hóa, Thể thao TP Hồ Chí Minh để làm việc ngay. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi tại Ai Cập, cô sẽ tới Sở để giải trình.

Tối ngày 10/4, Nguyễn Thị Thành tiếp tục đoạt giải Á hậu 2 chung cuộc “Trang phục Eco” của cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế. Ảnh: CTV

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện nay đơn vị cũng đang chờ Nguyễn Thị Thành kết thúc cuộc thi Miss Eco International 2017 và trở về Việt Nam giải trình, sau đó chờ kết luận của thanh tra thì mới có hướng xử lý cụ thể.


Mặc dù đang trong tâm bão cho rằng đang đi thi hoa hậu không phép, người đẹp Nguyễn Thị Thành vẫn giữ được phong độ thi đấu vững vàng tại cuộc thi Miss Eco Internattionl 2017 và cô liên tiếp ghi được nhiều thành tích phụ như:Á hậu Thể thao, Top 10 Hoa hậu Tài năng, Top 15 Hoa hậu Áo tắm, Á hậu 2 chung cuộc “Trang phục Eco”.…


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Chính thức thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch của Nguyễn Thị Thành
Chính thức thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch của Nguyễn Thị Thành

Thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch), đại diện BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã chấp thuận phương án thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch của Nguyễn Thị Thành.Như vậy, á khôi này chỉ "tại vị" có ...5 ngày, kể từ ngày đăng quang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN