Lần đầu tiên Việt Nam có phim xuyên không

Lần đầu phát sóng trên kênh HTV2Với đề tài xuyên không mới lạ kết hợp cùng yếu tố hài hước đặc sắc, "Khi đàn ông là số 0" sẽ đưa khán giả màn ảnh nhỏ khám phá một thế giới đảo ngược chưa từng xuất hiện ở bất kì đâu.

Phim lần đầu phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20 giờ thứ năm, thứ sáu hàng tuần, từ 1/12/2016.

Ở thế giới này, phụ nữ sẽ trở thành phái mạnh trong gia đình lẫn ngoài xã hội, còn đàn ông hoàn toàn thất thế, phải lo tề gia nội trợ, giữ gìn tiết hạnh và phục tùng vô số luật lệ ngược đời.

Trong bộ phim này, phụ nữ sẽ trở thành phái mạnh trong gia đình lẫn ngoài xã hội.

Là giám đốc hãng phim lớn, có trong tay đầy đủ quyền lực và danh tiếng, ông Trí cũng đồng thời là người đàn ông sở hữu tính cách gia trưởng, độc đoán, đặc biệt trọng nam khinh nữ, ngay cả vợ và con gái cũng bị ông đối xử bất công.

Sau khi gây ra hàng loạt ấm ức, oán hận cho vô số những người phụ nữ xung quanh, ông Trí và cậu quý tử “bất tài nhiều tật” Hoàng Minh – vốn được ông nuông chiều quá hóa hư, bất ngờ vướng phải lời nguyền kì bí đưa họ xuyên không đến thế giới lạ lùng chưa từng có trong lịch sử. 


Một số cảnh trong phim.

Tại đây, mọi thứ được “bê nguyên xi” từ thế giới cũ, duy chỉ có vị thế và mối quan hệ giữa đàn ông – phụ nữ là hoàn toàn bị đảo ngược: Giờ đây phụ nữ trở thành phái mạnh, làm chủ gia đình còn đàn ông mang thân “liễu yếu đào tơ”, phải chăm sóc vợ con, giữ gìn phẩm giá… 


Chỉ sau một đêm, ông Trí mất hết biệt thự, xe hơi, kẻ hầu người hạ và xuất hiện trong bộ dạng thảm hại tại một ngôi nhà cấp bốn tồi tàn. Trong khi đó, cậu con trai Hoàng Minh cũng rớt giá không phanh, từ ngôi sao màn ảnh nổi tiếng biến thành chân chạy việc vặt cho cả nhà. Riêng vợ và con gái ông thì chễm chệ giữ lấy vị trí trụ cột, được ăn trên ngồi trước.


Vừa phải sống trong thân phận “con sen” phục vụ vợ và con gái không ngơi tay, vừa bị ép buộc học hỏi, chấp nhận vô số luật lệ, quy tắc ngược đời ở thế giới mới, cha con ông Trí đương nhiên không chịu ngồi yên. Họ quyết tìm đủ mọi cách để quay trở về thế giới khi xưa và tiếp tục xưng hùng xưng bá. Tuy nhiên, mọi mưu đồ của ông Trí đều bị cậu con trai ngốc nghếch làm đổ bể. Cả hai liên tục gặp phải vô số tình huống khó đỡ lẫn những cảnh “cười ra nước mắt” trong thế giới nữ quyền đầy “quái nhân”.


Tính đến thời điểm này, "Khi đàn ông là số 0" là bộ phim truyền hình Việt hiếm hoi đưa đề tài xuyên không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với mô típ độc đáo. Các nhân vật chính của phim không quay về quá khứ cũng chẳng “bay” vào tương lai, nơi họ bị đưa đến chính là một thế giới mà mọi thứ vẫn y nguyên như cũ, chỉ trừ việc ở đây phụ nữ mới là phái mạnh nắm giữ mọi quyền lực, còn đàn ông phải lãnh “sứ mệnh” tề gia nội trợ… Cùng với đó là vô số luật lệ ngược đời, tréo ngoe mà cánh mày râu bắt buộc phải tuân theo, nếu không sẽ bị chị em “hành tới bến”.


Pha trộn yếu tố hài hước trong loạt tình huống đảo vai đầy bất ngờ, "Khi đàn ông là số 0" hứa hẹn mang đến khán giả những phút giây thư giãn sảng khoái. Bên cạnh việc đem đến những tràng cười bất tận, phim còn nhẹ nhàng truyền tải những thông điệp, bài học ý nghĩa về vai trò mỗi thành viên trong gia đình, sự tôn trọng giữa nam và nữ. Qua đó, vấn đề bình đẳng giới được nhìn theo một lăng kính hoàn toàn mới.

PT
Phim Việt Nam "được lòng" khán giả CH Séc
Phim Việt Nam "được lòng" khán giả CH Séc

Tối 17/9,Liên hoan phim các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại CH Séc lần thứ 5 đã khép lại với việc trình chiếu bộ phim Việt Nam "Cuộc đời của Yến" của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN