Khai trương rạp chiếu phim hoạt hình đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 9/1/2014, tại Hà Nội, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã khai trương rạp Thánh Gióng, rạp chuyên chiếu phim hoạt hình đầu tiên tại Việt Nam tại địa chỉ số 7 Trần Phú (Hà Nội).

 

Rạp chiếu phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam đã chính thức khai trương ngày 9/1/2014. Ảnh: Tùng Thanh

 

Ông Đặng Vũ Thảo, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hãng phim hoạt hình Việt Nam, những năm gần đây, Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã đẩy mạnh sản xuất, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, không ngừng nâng cao chất lượng và số lượng phim hoạt hình Việt Nam. Đề tài cũng được mở rộng phạm vi phản ánh, không còn bó hẹp trong khuôn khổ phim cổ tích cho thiếu nhi. Nhiều phim có nội dung đề cập đến nhiều mảng của đời sống, phản ánh hiện thực cuộc sống một cách đa dạng, mang hơi thở của thời đại hơn. Trong phim có nhiều tầng ngữ nghĩa, không còn giáo dục một cách khiên cưỡng, cứng nhắc, nghệ thuật giáo dục được nâng cấp qua những câu chuyện nhẹ nhàng, dung dị. Nhiều bộ phim chất lượng đã giành giải cao tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế như phim “Càng to càng nhỏ”, “Bù nhìn rơm”, “Bò vàng”, “Trần Quốc Toản”, “Khoảng trời”, “Búp bê thiên thần”…


Tuy nhiên, ông Đặng Vũ Thảo cũng thừa nhận một thực tế, mỗi năm hãng sản xuất hàng chục bộ phim hoạt hình, song hầu hết những sản phẩm này đều không có cơ hội đến với khán giả vì không có chỗ chiếu. Không đành lòng đứng nhìn những bộ phim hoạt hình ra lò rồi lại cất vào kho, Công ty TNHH MTV Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã tự tìm nhiều cách để đưa phim hoạt hình Việt Nam đến gần công chúng như tổ chức chiến dịch chiếu phim và phát hành đĩa phim hoạt hình Việt Nam tới tận tay các khán giả nhỏ tuổi, liên hệ và tổ chức chiếu lưu động theo yêu cầu tại các trường mẫu giáo, tiểu học. Thực hiện in sao các bộ phim hoạt hình đã sản xuất ra các băng đĩa DVD để phát hành tới từng khán giả có nhu cầu. Phối hợp với một số đài truyền hình địa phương để cung cấp phim chiếu trên truyền hình, cung cấp phim cho các trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các rạp chiếu phim ở các tỉnh để phục vụ khán giả. Hãng cũng đã ký hợp đồng để phát hành phim hoạt hình trên mạng điện thoại di động, trên kênh MyTV... Đặc biệt, từ 10/1/2014, 200 chương trình “Phim hoạt hình đặc sắc sẽ lên sóng trên kênh truyền hình thiếu nhi Kids TV – VTC 11.


Để phim hoạt hình Việt Nam đến được gần hơn với công chúng, Hãng phim hoạt hình Việt Nam đã đầu tư xây dựng rạp Thánh Gióng, chuyên chiếu phim hoạt hình Việt Nam. Rạp có phòng chiếu 150 ghế, tiêu chuẩn kỹ thuật số hiện đại. Với việc khai trương rạp Thánh Gióng, hàng trăm bộ phim hoạt hình Việt Nam sẽ có cơ hội được đến gần hơn với công chúng, để “bàn tiệc” điện ảnh cho thiếu nhi vốn nghèo nàn bao năm nay sẽ được cải thiện phần nào.


Nhân dịp khai trương, từ ngày 10-19/1/2014, rạp Thánh Gióng sẽ tổ chức chiếu phim miễn phí cho khán giả vào các ngày 11, 12, 18 và 19/1/2014 . Trong dịp Tết Nguyên đán 2014, rạp sẽ chiếu phim phục vụ khán giả với giá vé ưu đãi.


Phương Lan

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản