Hot: Trực tiếp tập cuối vòng Đo ván The Voice- Giọng hát Việt 2017- Thí sinh thi nhau cover các bản hit

Trần Tùng Anh hát giọng nữ bản hit "Gửi anh xa nhớ" của Bùi Bích Phương, khiến các HLV quay sang "mâu thuẫn" với nhau. Búp bê Hiền Hò thể hiện hit của nữ ca sĩ Phương Thanh "Lang thang". Minh Trí điềm đạm với ca khúc "Lá diêu bông" lâu lắm mới trở lại sân khấu âm nhạc Việt... Tối nay, The Voice tập cuối vòng đo ván là những tiết mục đáng để mong chờ.

Những cặp Đo ván cuối cùng của cả 4 đội sẽ lên sân khấu The Voice- Giọng hát Việt 2017 vào lúc 21 giờ tối nay, 23/4, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam.

Mỹ Linh- Trần Tùng Anh của team Thu Minh.

Team Thu Minh, cuộc tranh đấu giữa Trần Tùng Anh- giọng ca phi giới tính gây bão tố ở vòng giấu mặt, được cứu ngoạn mục ở vòng Đo ván; và Mỹ Linh- thí sinh luôn thèm muốn được hát nhưng chưa từng có cơ hội đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp nào, những tưởng đã phải dừng cuộc chơi, bất ngờ được HLV Thu Minh cứu.

Trần Tùng Anh, sau màn Opera bùng nổ ở tập Đối đầu, lại trở lại với "chất" riêng của mình: Hát giọng nữ ca khúc "Gửi anh xa nhớ", bản hit của Bùi Bích Phương; khiến HLV Tóc Tiên ngỡ ngàng vì tưởng sẽ được xem một bước lột xác mới của Trần Tùng Anh, nhưng cũng không vì thế mà không khen ca khúc này quá hay. Trong khi đó, HLV Noo lại có suy nghĩ ngược lại, anh cho rằng tiết mục này là tấm áo quá rộng với Trần Tùng Anh và nó không thành công. Thực tế thế nào, sẽ do cảm nhận của mỗi khán giả vào tối nay.

Mỹ Linh thể hiện một sáng tác của Tiên Cookie mang tên "Tâm sự với người lạ", bằng chất giọng quyến rũ, truyền cảm, Mỹ Linh sẽ mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe.

Team Đông Nhi sẽ là màn "so găng" của Thu Hà và Huyền Dũng, hai giọng ca nội lực sở hữu quãng cao khiến người nghe "nổi da gà". Thu Hà thể hiện ca khúc"Tôi là ai" với một hình ảnh kiêu sa, lộng lẫy, trong khi đó Huyền Dung ngọt ngào, cảm xúc với "Tiếng đêm".

 

Hải Anh và Hiền Hồ của team Tóc Tiên.

Hiền Hồ - Hải Anh team Tóc Tiên sẽ đối đầu cùng với nhau, "Búp bê" Hiền Hồ thể hiện hit khủng của Phương Thanh mang tên "Lang thang", cô gái nhỏ nhắn tiếp tục khoe chất giọng rung khàn đặc trưng và cách xử lý tinh tế. Hải Anh - giọng ca nội lực sẽ thử sức với ca khúc của Diva Hà Trần mang tên "Thăng hoa".


Cuối cùng là team Noo Phước Thịnh với cặp đôi Minh Trí - Thanh Nga, cả hai đều là những giọng ca được Noo Phước Thịnh đánh giá rất cao."Soái ca" - Minh Trí thể hiện ca khúc "Lá diêu bông", anh sẽ mang đến không khí nhẹ nhàng, da diết nhưng cũng đầy chất Rock, một hình ảnh rất khác Minh Trí hai vòng trước. Thanh Nga sẽ liều lĩnh thể hiện ca khúc "Nỗi đau ngự trị" bản hit của Lệ Quyên với một bản phối và cách hát hoàn toàn mới.


8 thí sinh, 8 màu sắc âm nhạc khác nhau và chỉ có duy nhất 4 gương mặt may mắn được đi tiếp. Đặc biệt, HLV Thu Minh và Noo Phước Thịnh vẫn còn quyền cứu thí sinh và ai là người may mắn được 2 HLV bấm nút cứu?


Mở đầu của đêm đo ván là cặp đôi của team Tóc Tiên: Hiền Hồ và Hải Anh. Hai ca khúc mà các thí sinh chọn đều mang hơi hướng pop- rock: Hiền Hồ thể hiện hit khủng của Phương Thanh mang tên "Lang thang", Hải Anh thử sức với ca khúc của Diva Hà Trần mang tên "Thăng hoa".

Hiền Hồ hát "Lang thang".

Theo HLV Tóc Tiên, bài hát "Lang thang" rất hợp với chất giọng nhiều gắn xé của Hiền Hồ, hát tốt từng nốt nhấn, nốt cao trào... nhưng việc thể hiện cảm xúc trong ca khúc thì chưa tới. Và đó là điều mà HLV Tóc Tiên và cố vấn Siu Black sẽ giúp Hiền Hồ.

Hải Anh với "Thăng hoa" của diva Hà Trần, nhưng lại chia sẻ là fan lâu năm của ca sĩ Siu Black.

Với Hải Anh, sau tâm sự "dứt ruột" về việc cô chính là người hâm mô ca sĩ Siu Black nhiều năm nay, đã học theo cả cách hát, phong cách diễn của chị Siu; lại bị "lệ thuộc" quá nhiều vào cách hát của Hà Trần trong "Thăng hoa", chính vì vậy không thể hiện được bản thân của mình, không có sự thăng hoa riêng.

Mọi khó khăn trong quá trình tập luyện đã ở lại phía sau, hai chiến binh cuối cùng của team Tóc Tiên lên sân khấu vòng Đo ván.

Hiền Hồ, với vẻ ngoài đầy ấn tượng, mảnh dẻ nhưng mạnh mẽ, nữ tính nhưng bản lĩnh, đã thể hiện sự day dứt trong từng câu hát:

"Lang thang trên đường mưa rơi, nghe lòng sao nức nở bồi hồi
Như ru ta vào giấc mơ, bao lá khô rơi mùa thu tới
Nhớ sao là nhớ ta nhớ, nhớ tháng ngày bên nhau bao êm đềm
Nhớ sao là nhớ ôi hạnh phúc là thế đấy, vui biết bao

Lang thang trên đường mưa rơi tin rằng anh có ngày trở lại
Em không tin rằng chia tay, em vẫn nghe tim mình đắm say
Nơi phương trời ấy mà anh, ôi tháng ngày yêu nhau đã xa rồi
Có bao giờ anh thoáng giây phút anh nhớ đến vui biết bao nhiêu"


Cô đã thực sự thoát cái bóng "Lang thang" của Phương Thanh, mang tới một ca khúc không quá dữ dội, nhưng thấm đẫm, nỗi đau theo từng câu hát đi vào lòng người nghe và ở lại đầy day dứt.

Với Hải Anh, "Thăng hoa" cũng được cô thể hiện thật vững vàng, đầy cá tính và nghiêng nhiều về chất rock nội lực- vốn là thế mạnh trong giọng hát của cô gái này. Hải Anh cũng thể hiện được rất nhiều kỹ thuật, sự biến hóa của giọng ca.

HLV Thu Minh khen Hiền Hồ xinh như búp bê và rất thu hút khán giả, hát một bài hát quen thuộc, nhưng đã kể lại câu chuyện bằng vốn sống, cách nghĩ trẻ của mình; với Thu Minh, phần thi của Hiền Hồ còn non nớt, nhưng với khán giả, đã được đón nhận, đó là sự thành công rồi.

HLV Thu Minh khen Hải Anh hát như một nghệ sĩ chuyên nghiệp, đầy tố chất của một nghệ sĩ và đã đưa một bài hát không quá nhiều quen thuộc đến được với khán giả.

HLV Đông Nhi chia sẻ, cả 2 thí sinh đều đã trưởng thành. Hiền Hồ có ngoại hình ăn sân khấu, nhưng Hải Anh lại có sự tự tin, phong thái trên sân khấu rất máu lửa, che lấp mọi khiếm khuyết trong giọng ca.

HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ, với vòng này, không chỉ chương trình thử thách thí sinh, mà thí sinh còn tự thử thách mình. HLV Noo chia sẻ Hải Anh đã làm nóng cả sân khấu hôm nay và anh cho rằng HLV Tóc Tiên đã liều vì để 2 thí sinh này đấu với nhau.

HLV Tóc Tiên chia sẻ, không phải cô không tính toán, mà là đã tính toán rất kỹ. HLV Tóc Tiên chia sẻ, Hải Anh hôm nay đã có thần thái tốt hơn, bởi Hải Anh không phải đấu với Hiền Hồ nữa, mà đấu với chính mình, vượt lên chính mình. Hai thí sinh đều đã vượt qua cái bóng quá lớn của các ca sĩ đi trước và dã làm tốt vai trò của mình.

HLV Tóc Tiên chọn người có thể khai thác nhiều hơn và sâu hơn để đi cùng mình và đó là Hiền Hồ. Sự lựa chọn này là sự khôn ngoan vì quả thật Hiền Hồ có nhiều sắc màu như và có nhiều điều để mang tới bất ngờ trong những vòng thi tiếp theo hơn.

Những tưởng đã không còn cơ hội để đứng trên sân khấu The Voice nữa, nhưng ngay lập tức, HLV Thu Minh đã bấm chọn và đưa Hải Anh về team của mình.

Clip phần thì của Hiền Hồ- Hải Anh:
Tiếp theo là cặp tranh đấu của team Noo: Minh Trí và Thanh Nga. Minh Trí thể hiện ca khúc "Lá diêu bông" -ca khúc có tuổi đời xấp xỉ bằng tuổi đời thí sinh, còn Thanh Nga sẽ thể hiện ca khúc "Nỗi đau ngự trị" bản hit của Lệ Quyên.

Định mang tới một tư duy mới cho "Lá diêu bông", nhưng Minh Trí bị vấp ngay sự phản bác của cố vấn Hà Hồ và HLV Noo. Nhưng với thí sinh Thanh Nga, thì ca khúc này đã mang tới một Minh Trí mới, trong cả giọng ca, trong cả cảm xúc thể hiện đầy ăm ắp trong bài hát.

Thanh Nga với "Nỗi đau ngự trị", với thế mạnh của giọng ca nội lực, nhưng lại chưa vượt qua được cái bóng của Lệ Quyên, cũng chưa có đủ kinh nghiệm sống để thể hiện được tinh thần của ca khúc.

Minh Trí với "Lá diêu bông", ca khúc có tuổi đời bằng tuôi đời của thí sinh.

Cả hai thí sinh đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình, nên theo Hà Hồ và HLV Noo, cơ hội của cả hai như nhau; vấn đề là sự thể hiện trên sân khấu.

Mang chất rock vào "Lá diêu bông", với tiết tấu chậm, nhấn nhá... Minh Trí quả thật không chỉ thể hiện được những thế mạnh trong giọng ca của mình, mà còn thể hiện tốt những cảm xúc của bài hát; đồng thời cũng đầy sáng tạo với những đoạn phiêu và đoạn rock đầy cao trào.

Thanh Nga đã làm bùng nổ sân khấu với một bản "Nỗi đau ngự trị" hoàn toàn là của riêng cô.

Thanh Nga, quá mới và quá bất ngờ, vượt qua cái bóng của Lệ Quyên, mang tới một bản cover cực kỳ riêng và cá tính của mình, làm bùng nổ sân khấu.

HLV Tóc Tiên khen Minh Trí đã đưa rock vào ca khúc rất tự nhiên, rất xuất sắc và cô đã thấy một Minh Trí hoàn toàn khác biệt. Còn Thanh Nga đã làm chủ ca khúc, biết mình hát gì, tuy nhiên, HLV Tóc Tiên muốn thấy một góc khác, ngoài sự gai góc của Thanh Nga.

HLV Thu Minh chia sẻ, Minh Trí tối nay đã trở thành một đối thủ đáng khiếp sợ, Thanh Nga thì vẫn rất hoàn hảo, nhưng cần vươn lên hơn nữa, phải là một Thanh Nga có tầm nhìn, đẳng cấp hơn.

HLV Noo cám ơn 2 thí sinh vì đã dám thay đổi mình, dám thử thách bản thân mình; nhất là Minh Trí- thoát ra khỏi một hình ảnh khô cứng, lúc nào cũng gào thét, để thấy một Minh Trí có chiều sâu hơn. Thanh Nga cũng nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn, đáp ứng được cả phần nghe và xem.

HLV chọn người có thể cùng mình tiếp tục chinh chiến và đó là Thanh Nga. Chàng trai hát rock hôm nay đã rất thành công, nhưng quả thật không "đọ" được với sự biến hoá và tươi mới của Thanh Nga tối nay.

Clip tiết mục của Thanh Nga- Minh Trí:Team Đông Nhi là màn "so găng" của Thu Hà và Huyền Dũng, hai giọng ca nội lực sở hữu quãng cao khiến người nghe "nổi da gà". Thu
Hà thể hiện ca khúc Blue Jazz "Tôi là ai" với một hình ảnh kiêu sa, lộng lẫy, trong khi đó Huyền Dung ngọt ngào, cảm xúc với "Tiếng đêm".

Với "Tiếng đêm" của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, cô gái miền Trung Huyền Dung có cả tài và sắc, dù hát rất chắc, kỹ thuật; nhưng nhiều lúc có những lúc hát bị "bết" khiến người nghe rất mệt- điều mà cố vấn Thanh Hà cũng đã góp ý với cô. Bên cạnh đó, cảm xúc của Huyền Dung trong ca khúc này chưa thực sự rõ nét, cô hát hơi bị "lạnh".

Huyền Dung.

Là thí sinh được cứu trở lại, Thu Hà dường như đã biết giành lấy cơ hội này để toả sáng từ phong thái trên sân khấu, sự biến hoá trong giọng hát khi bước vào phần hti. Tuy nhiên, chính sự nôn nóng và cảm xúc quá dâng trào lại khiến Thu Hà bị "lỡ" nhịp trong ca khúc và không thể hiện tốt được phần thi của mình.

HLV Tóc Tiên khen dành cho ban nhạc, bản phối mà HLV Đông Nhi chọn cho 2 thí sinh. HLV Tóc Tiên khen Huyền Dung hát ổn định ở quãng cao, tròn trịa, nhưng đoạn đầu hát mờ, khó nghe. Với Thu Hà, HLV Tóc Tiên cho rằng dường như Thu Hà đang mặc cái áo quá rộng với mình, cả ở trang phục, ca khúc.

Thu Hà.

HLV Thu Minh lại cho rằng, "áo" của Thu Hà không quá rộng, cô chỉ có sự kiểm soát không tốt vì quá cảm xúc, nên không giữ được cột hơi khi hát.

HLV Noo chia sẻ là hai thí sinh đã một 9, một 10 trong tiết mục này.

HLV Đông Nhi quyết định chọn Huyền Dung, với rất nhều nuối tiếc của Thu Hà và của chính Đông Nhi.

Ngay lúc đó, HLV Noo đã ra tay, cứu Thu Hà và quyết định "cân hết" để làm Thu Hà toả sáng trong những vòng tiếp theo.

Clip phần thi Huyền Dung- Thu Hà:Và đã đến giây phút được mong chờ nhất của: Team Thu Minh với giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh và  Mỹ Linh. Cả hai đều chọn những ca khúc của Tiên Cookies.

Trần Tùng Anh tiếp tục hát giọng nữ với "Gửi anh xa nhớ". Với ca khúc này, dù vẫn là giọng nữ nhưng sự tinh tế trong giọng ca của Trần Tùng Anh đã lên một bậc, sự trong vắt, những quãng cao chói vói của chất Opera, đã khiến ca khúc nhận được những tràng vỗ tay liên tiếp của khán giả.

Mỹ Linh.

Với Mỹ Linh, giọng ca lại thật sự "nam tính" với "Tâm sự người lạ". Hai thi sinh là hai màu sắc đối lập, nhưng lại là hai mảnh ghép đẹp cuối cùng của team Thu Minh. Đúng như Thu Minh chia sẻ, với team Thu Minh, không có gì là an toàn và dễ dàng với mỗi phần thi.

HLV Tóc Tiên chia sẻ, quá khó để chọn lựa cho HLV Thu Minh. Với Tùng Anh, vẫn là giọng nữ, nhưng chất giọng, tình cảm đều rất tuyệt vời, hát một bản hit khủng mà đã hát rất thành công. Mỹ Linh cần có thêm chút cố gắng nữa.

HLV Noo thì thấy hụt hẫng vì Trần Tùng Anh không hát giọng nam và cho rằng Tùng Anh lại mặc áo quá rộng.

HLV Tóc Tiên và Noo quay sang "cãi cọ" với nhau vì người khen, kẻ chê.

HLV Đông Nhi "dàn hoà" rằng Tùng Anh là giọng ca phi giới tính và bạn ấy được quyền thể hiện cái giọng hát đó. HLV Đông Nhi cho rằng Mỹ Linh đã đàn bà hơn trong ca khúc này, nhưng phong độ lại không ổn định trong ca khúc này.  HLV Đông Nhi cũng muốn Tùng Anh phải có sắc thái riêng hơn nữa.

HLV Thu Minh khẳng định, Tùng Anh muốn khẳng định mình là một giọng ca phi giới tính có đẳng cấp, có học thức; không phải giải trí đơn thuần và nhắc thí sinh hãy nhớ lời khuyên của Đông Nhi, đến một ngày cất giọng lên thì người nghe biết ngay đó là Tùng Anh. HLV Thu Minh muốn Mỹ Linh thoát xác.

Cả team Thu Minh đều rơi nước mắt, từ HLV đến thí sinh vào giờ phút chia tay, khiến khán giả cũng phải rơi lệ. HLV Thu Minh đưa ra quyết định chọn Trần Tùng Anh.

Clip phần thi Trần Tùng Anh- Mỹ Linh:Vòng đo ván đã chính thức khép lại, mỗi đội đều đã sở hữu 4 thí sinh để bước vào vòng loại trực tiếp.

Tập đầu tiên của vòng loại trực tiếp sẽ lên sóng lúc 21 giờ tối 30/4, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam.

PT/ Báo Tin Tức
21 giờ tối nay The Voice:  Trần Tùng Anh lại hát giọng nữ, làm các HLV mâu thuẫn với nhau
21 giờ tối nay The Voice: Trần Tùng Anh lại hát giọng nữ, làm các HLV mâu thuẫn với nhau

Tối nay, sẽ là tập cuối của vòng Đo ván The Voice - Giọng hát Việt 2017, các thí sinh còn lại của 4 team chính thức bước lên sàn đấu. Mỗi HLV sẽ chọn 1 thí sinh duy nhất để hoàn thành đội hình bước đến vòng Loại trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN