'Downton Abbey' bội thu ngay trong tuần mở màn

Cuối tuần qua, các rạp Bắc Mỹ chứng kiến bất ngờ lớn khi bộ phim "Downton Abbey" đã đánh bại các tác phẩm "bom tấn" của hai ngôi sao Sylvester Stallone và Brad Pitt, để trở thành bộ phim ăn khách nhất với doanh thu mở màn 31 triệu USD thu được từ 3.079 cụm rạp.

Chú thích ảnh

"Downton Abbey" là bộ phim điện ảnh với cốt truyện tiếp nối từ loạt phim truyền hình nổi tiếng cùng tên của kênh ITV. Nguyên tác của bộ phim này vốn là series phim truyền hình nằm trong nhóm chương trình có tỷ lệ người xem cao nhất ở nước Anh.

Bộ phim nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ báo giới với 85% các bài đánh giá là tích cực theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes. Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, hơn 50% khán giả mua vé là người trên 45 tuổi, và tất cả các khán giả chấm phim điểm A.

Ngoài doanh thu vượt mức kỳ vọng ở khu vực Bắc Mỹ, "Downton Abbey" còn mang về khoảng 30,8 triệu USD nữa từ 32 thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu mở màn toàn cầu lên mức 61,8 triệu USD. Đây là kết quả quá tuyệt vời đối với xưởng phim Carnival Films cùng nhà phát hành Focus Features thuộc Universal khi họ chỉ phải chi ra 13 triệu USD tiền sản xuất.

Đối với riêng Focus Features, "Downton Abbey" cũng trở thành tác phẩm có thành tích ra mắt tốt nhất lịch sử hãng, vượt qua mốc mở màn 22 triệu USD của bộ phim "Insidious: Chapter 3" mùa Hè 2015.

Trong ba ngày đầu trình chiếu, bộ phim tâm lý - khoa học viễn tưởng "Ad Astra" của Brad Pitt (tựa phim chiếu tại Việt Nam là "Giải mã bí ẩn Ngân hà") thu về khoản tiền "tạm chấp nhận được" 19,2 triệu USD từ 3.460 cụm rạp Bắc Mỹ và 26 triệu USD từ 44 thị trường quốc tế. Tất nhiên, hãng Disney chưa thể hài lòng với tổng doanh thu mở màn toàn cầu chỉ 45,2 triệu USD của "Ad Astra" khi kinh phí sản xuất bộ phim này lên tới 80 triệu USD.

Trong phim, Brad Pitt sắm vai một phi hành gia cừ khôi được giao nhiệm vụ du hành tới Sao Hải Vương để tìm ra bí ẩn về dự án dang dở gần 30 năm trước của cha anh (Tommy Lee Jones). Tuy được lòng báo giới với 85% ý kiến đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes, nhưng "Ad Astra" lại không gây ấn tượng với khán giả đại chúng khi chỉ nhận được điểm B- trên Cinema Score.

Tuần mở màn của phần cuối series phim "Rambo" mang tên "Rambo: Last Blood" cũng không được như kỳ vọng của giới chuyên môn. Cuộc chiến cuối cùng của John Rambo tại vùng biên giới Mỹ - Mexico chỉ nhận được 20% điểm tích cực từ báo giới, trong khi khán giả chấm phim điểm B trên Cinema Score.

Tác phẩm mới của tài tử hành động gạo cội Sylvester Stallone chỉ mang về 19 triệu USD tiền bán vé từ 3.618 cụm rạp. Mặc dù vậy, đây vẫn là tín hiệu không quá tồi đối với Lionsgate, do nhà phát hành này chỉ phải bỏ ra 10 triệu USD để giành quyền phân phối tác phẩm tại khu vực Bắc Mỹ và Anh.  

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:
1. Downton Abbey - 31 triệu USD
2. Ad Astra - 19,2 triệu USD
3. Rambo: Last Blood - 19 triệu USD
4. IT: Chapter Two - 17,2 triệu USD
5. Hustlers - 17 triệu USD
6. The Lion King - 2,6 triệu USD
7. Good Boys - 2,5 triệu USD
8. Angel Has Fallen - 2,4 triệu USD
9. Overcomer - 1,5 triệu USD
10. Hobbs & Shaw - 1,46 triệu USD.
Thanh Phương (TTXVN)
Thiên thần chiến binh 'đại náo' các rạp Bắc Mỹ
Thiên thần chiến binh 'đại náo' các rạp Bắc Mỹ

Với doanh thu 33 triệu USD trong 4 ngày đầu ra mắt, siêu phẩm khoa học viễn tưởng "Alita: Battle Angel" (tạm dịch là "Alita: Thiên thần chiến binh") đã thống lĩnh bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN