Disney nâng giá mua lại tài sản của 21st Century Fox

Walt Disney Company, công ty giải trí và truyền thông đa phương tiện (Mỹ), ngày 20/6 thông báo đã ký một thỏa thuận mới được điều chỉnh về việc mua 21st Century Fox, Inc. với giá 71,3 tỷ USD, nhằm đánh bại đối thủ Comcast và củng cố vị thế trong lĩnh vực giải trí đang có sự thay đổi nhanh chóng.

Bảng thông tin cổ phiếu của Walt Disney tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thỏa thuận mới nhất này, các cổ đông của 21st Century Fox có hai chọn lựa với mỗi cổ phiếu thông thường mà họ sở hữu thì họ có thể nhận 38 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu thường (với giá trị tương đương) của Disney. Như vậy, Disney sẽ mua 21st Century Fox với giá 71,3 tỷ USD, trong đó 50% chi trả bằng tiền mặt và 50% chi trả bằng cổ phiếu.

Trước đó ngày 13/6, công ty cung cấp dịch vụ cáp truyền hình Comcast đã đề xuất mua các tài sản trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh của 21st Century Fox với giá 65 tỷ USD, cao hơn mức đề xuất mua (cổ phiếu) với giá 52,4 tỷ USD mà công ty giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney đưa ra hồi tháng 12/2017.

Theo dự đoán của các chuyên gia, động thái trên của Comcast, công ty cung cấp dịch vụ cáp truyền hình lớn nhất nước Mỹ và cũng sở hữu tập đoàn truyền thông NBCUniversal, sẽ mở ra một cuộc cạnh tranh mới để mua lại các tài sản quan trọng mà gia đình tỷ phú Rupert Murdoch (hiện sở hữu Fox) dự định bán trong tương lai.

Thương vụ đề xuất này, nếu được phê chuẩn, sẽ sáp nhập Universal Studios và mạng truyền hình NBC của Comcast với công ty con 20th Century Fox, các mạng giải trí truyền hình cáp và kinh doanh truyền hình quốc tế của 21st Century Fox.

Anh Quân (TTXVN)
Mã độc WannaCry sục sôi, tin tặc tấn công đòi tiền chuộc hãng Walt Disney
Mã độc WannaCry sục sôi, tin tặc tấn công đòi tiền chuộc hãng Walt Disney

Hãng phim Walt Disney đang phải đối mặt với tình huống tin tặc tấn công đòi tiền chuộc trong bối cảnh cả thế giới lo sợ trước cuộc khủng hoảng mã độc tống tiền WannaCry khiến hơn 300.000 máy tính trên toàn cầu bị lây nhiễm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN