Đĩa đơn của Bob Dylan được bán với giá 1,77 triệu USD

Bản sao duy nhất đĩa đơn "Blowin' In The Wind" mà ca sĩ - nhạc sĩ Bob Dylan thu âm năm 2021 đã được bán với giá 1,77 triệu USD tại phiên đấu giá ngày 7/7, cao hơn mức giá ước tính trước đó.

Chú thích ảnh
Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan biểu diễn tại Byron Bay, Australia ngày 25/4/2011. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bản sao này được ghi âm theo định dạng Ionic Originals và được bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh). Đây là bản thu âm phòng thu ca khúc dân gian cổ điển đầu tiên của Bob Dylan kể từ năm 1962. Bob Dylan cho biết đã viết bài hát này chỉ trong vòng 10 phút tại quán cà phê Greenwich Village ở thành phố New York, Mỹ, năm 1962.

Khi được đem bán đấu giá, bản sao trên được bảo quản trong tủ bằng gỗ, trên đĩa có khắc chữ ký của nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Joseph Henry 'T Bone' Burnett III, người đã giành giải Grammy và giải Nobel. 

Trước đó, bản sao đĩa đơn "Blowin' In The Wind" chỉ được định giá từ 600.000 đến 1 triệu bảng Anh (khoảng 719.000 đến 1,2 triệu USD).

"Blowin’ In The Wind" trước đây được phát hành dưới dạng đĩa đơn và nằm trong album "The Freewheelin' Bob Dylan", sau đó được hàng trăm nghệ sĩ khác ghi lại và những phiên bản này đã tạo nên nhiều kỷ lục lớn.

Ngoài "Blowin’ In The Wind", Bob Dylan còn là tác giả của nhiều ca khúc đã đi vào huyền thoại như "The Times They Are a-Changin" (1964), "Like a Rolling Stone" (1965).

Bob Dylan đã được trao giải Nobel Văn học năm 2016 vì "sáng tạo những hình tượng thơ ca trong truyền thống ca khúc Mỹ". Ông trở thành nhạc sĩ đầu tiên được trao giải thưởng Nobel trong lịch sử.

Trần Quyên (TTXVN)
Đấu giá bản thu âm 'Blowin’ In The Wind' của Bob Dylan
Đấu giá bản thu âm 'Blowin’ In The Wind' của Bob Dylan

Theo Variety, bản thu âm vật lý mới "Blowin’ In The Wind" của Bob Dylan do T-Bone Burnett sản xuất sẽ được bán tại nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh) vào ngày 7/7 tới, với giá ước tính 600.000 đến 1 triệu bảng Anh (khoảng 753.000 đến 1,256 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN