Đấu giá bản thu âm 'Blowin’ In The Wind' của Bob Dylan

Theo Variety, bản thu âm vật lý mới "Blowin’ In The Wind" của Bob Dylan do T-Bone Burnett sản xuất sẽ được bán tại nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh) vào ngày 7/7 tới, với giá ước tính 600.000 đến 1 triệu bảng Anh (khoảng 753.000 đến 1,256 triệu USD).

Chú thích ảnh
Bản thu âm vật lý mới "Blowin’ In The Wind" của Bob Dylan sẽ được bán tại nhà đấu giá. Ảnh: Getty Images

Có điều gì đặc biệt ở bản thu âm này khiến mức đấu giá lên đến con số triệu USD? Christie’s mô tả đây là bản thu âm phòng thu đầu tiên từ bài hát nổi tiếng nhất của Bob Dylan, kể từ khi phát hành lần đầu tiên vào năm 1962. Bản thu âm vật lý được bán đấu giá lần này được sản xuất năm 2022 dưới định dạng được gọi là Ionic Originals, giống nhựa cao cấp acetate. Christie’s cũng công bố một bức ảnh bản thu âm vật lý mới này được đóng trong một hộp gỗ, kèm theo thông báo sản phẩm đã được Dylan và Burnett ký tặng.

Cuối tháng 4 vừa qua, Burnett thông báo anh đã vào phòng thu cùng Dylan, thực hiện một album đầy đủ và thu âm lại sản phẩm kinh điển của ông cho công ty mới của mình là NeoFidelity Inc. Burnett mô tả định dạng Ionic Originals là một bước phát triển mới trong công nghệ.

Hiện vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được làm rõ về tương lai của định dạng này cũng như khả năng truy cập các đĩa này. Tuy nhiên, sẽ có một buổi trải nghiệm nghe trực tiếp đĩa "Blowin’ In The Wind" này, diễn ra tại các thành phố Los Angeles (Mỹ) vào ngày 8/6, New York (Mỹ) vào ngày 15/6 và London (Anh) trong thời gian chuẩn bị đấu giá từ ngày 2-7/7.

Chuyên gia cao cấp của Christie’s là Peter Klarnet cho biết: “Christie’s rất vui mừng được mở bán bản thu âm 'Blowin’ In The Wind' độc đáo này của Bob Dylan - 1 trong những bài hát quan trọng nhất được viết vào thế kỷ trước - nhưng trên định dạng Ionic Original mới mang tính đột phá”.

Burnett chia sẻ: “60 năm sau lần đầu tiên Bob viết và thu âm 'Blowin’ In The Wind', ông đang cho chúng ta một bản thu âm mới của mình, một tác phẩm vừa phù hợp sâu sắc với thời đại chúng ta, vừa cộng hưởng với nhiều thập kỷ cuộc đời và kinh nghiệm của nghệ sĩ. Chúng tôi biết ơn Christie’s vì họ đã tin tưởng vào Ionic Original và giới thiệu bản thu âm tuyệt vời của Bob với thế giới theo một cách độc đáo và ý nghĩa”.

Thành Quách (TTXVN)
Bán đấu giá cây đàn guitar Gibson của nhóm nhạc Oasis
Bán đấu giá cây đàn guitar Gibson của nhóm nhạc Oasis

Tại phiên đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp) ngày 17/5, cây đàn guitar Gibson của Noel Gallagher, từng bị đập vỡ vào năm 2009 cùng thời điểm nhóm nhạc rock nổi tiếng của Anh Oasis tan rã, đã được đưa ra đấu giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN