'Despacito' phá vỡ kỷ lục YouTube với lượt xem cao nhất lịch sử

"Despacito", bản hit gây sốt toàn cầu năm 2018 của nam ca sĩ người Tây Ban Nha Luis Fonsi, đã trở thành ca khúc có video có lượng xem cao nhất lịch sử YouTube sau khi cán mốc 6 tỷ lượt.

Chú thích ảnh
"Despacito" phá vỡ kỷ lục YouTube với lượt xem cao nhất lịch sử.

Ngoài ra, YouTube trong thông báo ngày 26/2 còn cho biết "Despacito" nắm trong tay kỷ lục về video đạt 2 tỷ lượt xem, 3 tỷ lượt xem và 4 tỷ lượt xem nhanh nhất (272 ngày). Hiện tại, video này có gần 2 tỷ lượt xem cao hơn so với đối thủ bám đuôi sát sao nhất, video "Shape of You" của ca sĩ người Anh Ed Sheeran. 

"Despacito" là ca khúc tiếng Tây Ban Nha do 2 ca sĩ Puerto Rico, Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee, sáng tác và thể hiện. Ra mắt hồi tháng 1/2017, "Despacito" trở thành ca khúc thống trị làng nhạc thế giới trong cùng năm nhờ giai điệu lôi cuốn, sôi động. 

Rapper Hàn Quốc Psy là người đầu tiên trong lịch sử YouTube cán mốc 2 tỷ lượt xem với ca khúc "Gangnam Style" gây sốt hồi năm 2012 với điệu nhảy đặc trưng. Ở thời điểm hiện tại, Psy và "Gangnam Style" đang đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng của YouTube với 3,3 tỷ lượt xem.

Nghe lại ca khúc "Despacito":

Minh Ngọc (TTXVN)
'Despacito' thống trị đêm trao giải Grammy Latin 2017
'Despacito' thống trị đêm trao giải Grammy Latin 2017

Nhạc phẩm siêu ăn khách toàn cầu "Despacito" thắng đậm tại lễ trao giải Grammy Latin 2017, diễn ra đêm 16/11 tại vũ đài MGM Grand Garden ở Las Vegas và được truyền hình trực tiếp trên Univision, sau khi "rinh" cả 4 giải được đề cử, trong đó có giải Thu âm của Năm và Ca khúc của Năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN