Dâng nước đầm Vân Long phục vụ đoàn làm phim King Kong

Nhiều ngày nay, máy bơm lẫn máy cày được trưng dụng miệt mài hoạt động hết công suất tại Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long thuộc địa bàn xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình để phục vụ đoàn làm phim Hollywood "Kong: Skull Island".

Người dân vận hành máy bơm nước phục vụ đoàn quay phim.

Theo kế hoạch, đoàn làm phim "Kong: Skull Island" sẽ ghi hình tại Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long từ ngày 8 đến 14/3. Sự kiện này được người dân địa phương chào đón trong nhiều ngày nay. Tại khu vực đập ngăn phía thượng lưu có 12 thiết bị bơm nước công suất lớn được sử dụng gồm có 6 máy bơm diesel công suất 12 mã lực và 6 máy cày được trưng dụng có công suất 15 mã lực hoạt động hết công suất.

Anh Bùi Văn Phóng, thôn Thanh Uy, xã Gia Vân cho biết, anh và nhiều người khác đều là người dân trong thôn được UBND xã Gia Vân huy động bơm nước phục vụ đoàn làm phim từ ngày 1/3 đến nay. Lúc đầu, xã huy động 4 máy, sau đó huy động thêm 8 máy để bơm nước cho kịp tiến độ.

Theo những chủ máy bơm nước, khu vực được bơm nước vào có diện tích khoảng 400 mẫu, tuy nhiên họ cũng không dám chắc có thể bơm đạt mức nước đoàn làm phim yêu cầu bởi khu vực bơm nước vào còn có các hang thông nhau, có thể nước sẽ thông ra khu vực khác. Mặc khác, phía dưới đầm nghi còn có các hồ ngầm. Tuy nhiên, sau 4 ngày bơm nước miệt mài, lượng nước tại khu vực này đã nâng lên đáng kể.

Tại phía hạ lưu, giáp với khu vực đoàn làm phim sẽ làm việc trong thời gian tới là một con đập nhân tạo mới được đắp dài khoảng 10 mét, nhằm ngăn nước và tạo thành một chiếc hồ khép kín. Con đập này cách đập ở phía thượng lưu được đặt các máy bơm chừng 2km. Ông Trần Xuân Quang, Trạm trưởng Trạm du lịch Vân Long cho biết, ban quản lý đã cho hút bùn, ngăn đập giữ nước đồng thời đảm bảo mực nước trong đầm theo yêu cầu.

Theo dự kiến, đoàn làm phim sẽ chuyển thiết bị vào khu vực đầm Vân Long trong một vài ngày tới đây sau khi thực hiện xong việc ghi hình tại quần thể danh thắng Tràng An. Các cảnh quay ở đầm Vân Long sẽ sử dụng bối cảnh tự nhiên, do vậy đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long, được coi là khu vực bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc bộ.

Đức Phương (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản