Beyonce, Rihanna kiện hãng thời trang ElevenParis

Một loạt ngôi sao giải trí đình đám đã nộp đơn lên một tòa án liên bang ở New York (Mỹ) để khởi kiện hãng thời trang ElevenParis (Pháp).


Vỏ điện thoại của ElevenParis in hình ảnh ca sĩ Beyonce.

Beyonce, Jay Z, Kanye West, Pharrell Williams và Rihanna ngày 6/10 đã khởi kiện hãng ElevenParis vì bán các mặt hàng thời trang có sử dụng hình ảnh của họ khi chưa được phép.

Theo các nghệ sĩ trên, hãng ElevenParis đã phớt lờ yêu cầu mà các ca sĩ đưa ra trước đó về việc dừng bán các mặt hàng như áo sơ mi, mũ, vỏ điện thoại sử dụng hình ảnh của họ. Các nghệ sĩ cáo buộc ElevenParis và các chi nhánh của hãng đã có hành vi "cố ý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chiếm đoạt thương hiệu, bản quyền tác giả và các quyền khác của những ngôi sao hạng A".

Các sản phẩm liên quan đến vụ kiện bao gồm quần áo có in khuôn mặt và những câu như "Kanye là bạn trai tôi" hay "Pharrell là anh trai tôi", cùng nhiều mẫu quần áo in lời bài hát trong các ca khúc của Beyonce và Rihanna. Về phần mình, ElevenParis hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Được biết, các nghệ sĩ đệ đơn kiện ElevenParis đều đang sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình hoặc hợp tác với các nhà sản xuất quần áo thời trang. Hoạt động này đã đem lại cho các ngôi sao giải trí trên "hàng trăm triệu USD" mỗi năm, do vậy những sai phạm của ElevenParis đã gây ra thiệt hại không nhỏ tới nguồn thu của họ.

TTXVN/Tin Tức
Huyền thoại thời trang Ralph Lauren rời ghế CEO
Huyền thoại thời trang Ralph Lauren rời ghế CEO

Ralph Lauren, nhà sáng lập thương hiệu Polo, sẽ rời khỏi ghế Tổng Giám đốc điều hành (CEO) công ty mang tên ông vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN