Wikimedia giới thiệu trang hướng dẫn du lịch miễn phí

Ngày 15/1, nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 "đứa con cưng" Wikipedia - trang từ điển bách khoa trực tuyến mở miễn phí hàng đầu thế giới, Quỹ Wikimedia chính thức giới thiệu trang hướng dẫn du lịch miễn phí Wikivoyage.org là dự án mới của quỹ này.

 

Wikivoyage ra mắt với hơn 50.000 bài báo được viết bằng 6 thứ tiếng. Phát biểu về dự án này, Giám đốc điều hành Quỹ Wikimedia, bà Sue Gardner cho biết trái ngược với nhu cầu thông tin du lịch rất lớn trên thế giới hiện nay, có rất ít nguồn thông tin đầy đủ và miễn phí trong lĩnh vực này. Vì vậy, Wikivoyage ra đời nhằm phát triển kiến thức và thông tin về tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới cũng như sự hiểu biết giữa các dân tộc. Với ngôn ngữ bản địa, nội dung của trang hướng dẫn này được viết bởi những người đi du lịch và dành cho những người đi du lịch.

 

Trên thực tế, Wikivoyage đã được sử dụng từ năm 2006 do một tổ chức phi lợi nhuận của Đức cung cấp nội dung và thương hiệu. Tuy nhiên, từ ngày 15/1, Wikivoyage chính thức ra đời dưới sự điều hành của Quỹ Wikimedia.

 

 

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN