Tuần du lịch Hạ Long sẵn sàng đón khách châu Âu

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đón khách đã hoàn tất, Hạ Long sẵn sàng chờ đón khách đến với di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long bằng một “bữa tiệc” thịnh soạn và an toàn nhất.

Tuần du lịch Hạ Long 2012 dành cho khách du lịch châu Âu do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 – 30/11. Tuy nhiên phải đến ngày 28/11, các đoàn khách châu Âu mới đặt chân đến Tp Hạ Long – Quảng Ninh.

Tuần du lịch Hạ Long 2012 đã sẵn sàng đón khách châu Âu. Trong ảnh: Hòn Ấm luôn thu hút khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN


Tham dự chương trình Tuần du lịch này có gần 300 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước và gần 100 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế dự và đưa tin.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh Hà Quang Long nhấn mạnh: Việc đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt Tuần Hạ Long 2012, đặc biệt là hoạt động nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là một trong những mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của Quảng Ninh. Ban Tổ chức đã giao nhiệm vụ cho các tiểu ban, trong đó có tiểu ban An ninh trật tự phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, tại các điểm du lịch trên Vịnh Hạ Long, nơi diễn ra các hoạt động của Tuần Hạ Long 2012 như điểm neo đậu tàu ngủ đêm trên Vịnh ở khu vực Hang Sửng Sốt, cảng bến tàu đón khách du lịch, Công viên Quốc tế Hoàng Gia, Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, hệ thống khách sạn… đã được chuẩn bị chu đáo.

Công tác y tế, cứu hộ, cứu nạn, an ninh trật tự, lễ tân, trang trí khánh tiết trên tàu và tại các khu vực đón tiếp được các đơn vị có liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng. Các tàu đón và đưa khách đi du lịch trải nghiệm và nghỉ đêm trên Vịnh luôn túc trực 24/24h trong ngày và giữ liên lạc 30 phút/lần. Khu vực tổ chức hội thảo và họp báo tại khách sạn Novotel cũng được chính quyền địa phương kiểm tra xem xét, bố trí lễ tân, trang trí khánh tiết một cách kỹ lưỡng…

Đặc biệt, với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xây dựng kế hoạch, bố trí toàn bộ 16 cán bộ tham gia các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tuần Hạ Long 2012.

Ngay trước ngày khai mạc Tuần du lịch, lực lượng chức năng của tỉnh đã thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại 6 nhà hàng, khách sạn và 4 tàu du lịch có đại biểu ăn nghỉ. Công tác này được duy trì liên tục trước trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện của tuần du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cho biết: Nét mới và đặc trưng trong Tuần Hạ Long 2012 là tính xã hội hóa rất cao, toàn bộ chi phí đón khách từ châu Âu về Việt Nam do Vietnam Airlines tài trợ; đón tiếp và tổ chức các hoạt động trong Tuần Hạ Long 2012 do các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị du lịch trong nước tài trợ. Riêng ở Quảng Ninh, tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã cam kết tài trợ 1,6 tỷ đồng cho các hoạt động như: tiệc chiêu đãi và chương trình biểu diễn văn nghệ; chi phí ăn, nghỉ tại khách sạn và nghỉ đêm trên vịnh cho tất cả các đại biểu quốc tế; tổ chức hội thảo.

Tuần Hạ Long 2012 là dịp để Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường quảng bá các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đến với khách du lịch châu Âu, nhằm hướng tới phục vụ cho sự nghiệp phát triển du lịch bền vững.

Dự kiến, ngày 28/11 các khách du lịch châu Âu sẽ bắt đầu đặt chân đến Hạ Long đi thăm quan, ngủ đêm trên vịnh trước khi tham dự các chương trình hội thảo, gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp và dự tiệc gala dinner tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu.


Văn Đức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản