TP Hồ Chí Minh kêu gọi mỗi người dân là một đại sứ du lịch thân thiện

Mỗi người dân hãy là một hướng dẫn viên du lịch tận tình để xây dựng hình ảnh thành phố thân thiện hơn và thu hút thêm nhiều du khách đến với thành phố.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh hướng đến xây dựng thành phố du lịch an toàn, thân thiện với du khách.

Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Hồ Chí Minh (Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh) cho biết mới đây đã tiếp nhận thông tin một tài xế taxi công nghệ sau khi thỏa thuận với một du khách nước ngoài giá hành trình là 200.000 đồng, tuy nhiên khi trả tiền, tài xế kia đã "ép" để lấy 800.000 đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm và thu hồi lại toàn bộ tiền trả lại cho vị khách du lịch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết vụ việc trên tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng không tốt về TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè và du khách quốc tế. "Ngành du lịch mong muốn mỗi người dân hãy trở thành một đại sứ du lịch của ngành du lịch, chỉ cần một hành động đúng và phù hợp đã góp phần vào xây dựng thành phố văn minh, môi trường du lịch hấp dẫn, thân thiện, an toàn với du khách trong và ngoài nước", ông Bùi Tá Hoàng Vũ kêu gọi.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh đạt 4.251.000 lượt, tăng 10% so với cùng kỳ, đạt 50,2% kế hoạch cả năm. Doanh thu từ ngành du lịch 6 tháng đầu năm đạt 73.000 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, đạt 49% kế hoạch.

Nhằm thu hút khách du lịch đến TP Hồ Chí Minh, thời gian qua, ngành du lịch thành phố đã tập trung phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, nâng cao chất lượng sản phẩm mới như du lịch đường thủy, du lịch y tế, du lịch sinh thái, nông nghiệp, chương trình kích cầu du lịch… Ngoài ra, ngành du lịch  thành phố còn tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản