Thưởng thức ruộng bậc thang trên Mù Cang Chải

“Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 30/9. Đây là dịp để huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tiếp tục quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn, tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch và giới thiệu các sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương đến du khách.

Hiện các cơ quan liên quan và các xã, thị trấn đang hoàn tất khâu chuẩn bị để sẵn sàng tổ chức sự kiện quan trọng này. Theo kế hoạch, lễ hội năm nay sẽ có một số nội dung chính như: trình diễn trang phục công sở, trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng (mỗi xã, thị trấn tổ chức một gian hàng) trưng bày và bán các sản vật của địa phương; thi giã bánh dày giữa các xã; hội chợ thương mại; chiếu phim lưu động, xe thư viện lưu động và tổ chức các tour du lịch cộng đồng... Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng diễn ra dịp này như: trình nấu rượu truyền thống, làm cốm truyền thống, rèn truyền thống, giã bánh dày, làm nhạc cụ dân tộc… được bố trí ngay trên đường đi từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) về đến trung tâm huyện Mù Cang Chải và ngay tại phiên chợ vùng cao.

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN.


Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện cho biết: Qua việc tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2013, huyện đã rút ra được nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý. Bởi vậy năm nay, các đơn vị tham gia đã cơ bản hoàn thành khâu chuẩn bị theo kế hoạch được giao, đồng thời tuân thủ theo các tiêu chí: an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sinh động... qua đó hứa hẹn một lễ hội đầy màu sắc, thu hút được đông đảo quần chúng và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia.

“Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014” là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc, là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9 và chào mừng Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957 – 18/10/2014).


Trung Kiên (TTXVN)

loading...
Loading...
Tin khác
  • Aqua Expeditions khai thác tiềm năng du lịch Việt Nam

    Aqua Expeditions khai thác tiềm năng du lịch Việt Nam

    09:38 ngày 05/09/2014

    “Tôi đã ở Việt Nam hơn hai năm trước và nghiên cứu kỹ về tiềm năng du lịch của Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh, con người hiền lành, tốt bụng, thân thiện. Tôi chọn Việt Nam là điểm xuất phát cho hành trình khám phá Đông Nam Á dọc theo sông Mekong và tôi tin mình sẽ thành công”.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản