Thái Lan phát triển du lịch chữa bệnh

Thái Lan đang từng bước thực hiện kế hoạch trở thành trung tâm triển lãm và hội nghị y tế quốc tế với việc lấy dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế làm mũi nhọn.


 

Massage thu hút du khách nước ngoài. Ảnh: VH

 

Để hoàn thành kế hoạch trên, bước đầu tiên Thái Lan phải thực hiện là đưa nước này trở thành một trung tâm y tế quốc tế. Bộ trưởng Y tế Thái Lan Prasit Sinthawanarong cho biết Thái Lan đã được công nhận có dịch vụ y tế chất lượng cao. Việc chính phủ đưa ra chính sách trung tâm y tế quốc tế là nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và củng cố du lịch chữa bệnh, và trở thành trung tâm triển lãm và hội nghị y tế cũng sẽ giúp thu hút thêm nhiều viện sĩ quốc tế tới thăm Thái Lan.


Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã giao cho Bộ Y tế và Cục triển lãm và hội nghị quốc gia (TCEB) phối hợp vạch chiến lược phát triển cho kế hoạch trên và sẽ chọn một vài tỉnh làm thí điểm tổ chức triển lãm và hội nghị y tế quốc tế như Băngcốc, Chiang Mai, Khon Kaen, Songkhla và Phuket.


Chăm sóc y tế là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt mà TCEB đã xác định để mở rộng thị trường cho các hoạt động MICE (dịch vụ du lịch hội nghị, hội thảo, triển lãm và tổ chức sự kiện) của Thái Lan. Năm 2012, Thái Lan từng tổ chức hơn 7.000 sự kiện. Dự kiến trong năm 2013 sẽ có khoảng 940.000 khách thuộc diện MICE vào Thái Lan, đem lại nguồn thu nhập khoảng 88 tỷ bạt (2,8 tỷ USD).


Hà Linh (P/v TTXVN tại Thái Lan)

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản