Sẽ xây khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thác Bản Giốc

Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).

Cao Bằng là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Đây là địa bàn cư trú của 8 dân tộc anh em, trong đó 95% là người dân tộc thiểu số. Sự đa dạng này tạo nên một nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc, rất hấp dẫn du khách.

Cao Bằng có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng từ các đời Thục Phán An Dương Vương, đến các thời kỳ hiện đại như khu Pác Bó - nơi Bác Hồ sống và làm việc trong những năm tháng đầu về nước lãnh đạo cách mạng, rừng Trần Hưng Đạo - nơi thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như hồ Thăng Hen, khu dự trữ sinh quyển Pha Đén và đặc biệt là thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao. Đặc biệt là thác Bản Giốc với vẻ đẹp hùng vỹ, nên thơ, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước. Tuy nhiên, do cách xa trung tâm, giao thông chưa phát triển, nên đến nay, khu du lịch thác Bản Giốc vẫn chưa có khu nghỉ dưỡng, chưa có nơi phục vụ ăn, nghỉ cho du khách.

Việc xây dựng và phát triển khu du lịch thác Bản Giốc có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Cao Bằng. Ngoài tác động phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương, còn góp phần tạo sự ổn định, giữ vững an ninh, quốc phòng vùng biên giới.

Quốc Đạt

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản