Quảng Bình: Trải nghiệm 'khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc'

Ngày 24/10, tại Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức khai trương sản phẩm du lịch mới “khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Doanh nghiệp được phép khai thác sản phẩm du lịch mới này là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Việt Hùng. 

Chú thích ảnh
Hang Vòm-hang Giếng Voọc với hệ thống thạch nhũ đẹp độc đáo. Ảnh: baoquangbinh.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Hùng, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Việt Hùng, cho biết: Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện như đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, vận chuyển, đầu tư trang thiết bị ... hiện Công ty đã sẵn sàng đón và đưa các du khách đến với sản phẩm du lịch mới này.

Theo kế hoạch, sản phẩm du lịch gồm 2 chương trình tham quan 1 ngày và 2 ngày 1 đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: Lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… cùng thăm quan những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại km16 khoảng 4 km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m.

Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc (Phong Nha, Kẻ Bàng) khoảng 1km về phía Đông Nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.

Với việc đưa sản phẩm du lịch "khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc" vào khai thác sẽ thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách quốc tế bởi những giá trị đặc biệt mà các hang đang sở hữu.

Mạnh Thành - Đức Thọ (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản