Quần đảo Cát Bà là danh thắng quốc gia

Ngày 25/9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định xếp hạng quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng là danh thắng cấp quốc gia, đồng thời là cơ sở để địa phương tiếp tục giúp triển khai các bước trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà - Long Châu là di sản thiên nhiên thế giới.

 

Một trong những đảo trong quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).  Ảnh: internet


 

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn cho thành phố Hải Phòng trong Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013.

Quyết định này cũng là cơ sở để thành phố Hải Phòng chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng di sản quốc gia, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng ban hành Quyết định xếp hạng danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà là di tích quốc gia đặc biệt.

Trước đó , Hội đồng di sản quốc gia gồm 27 thành viên họp với Ủy ban UNESCO Việt Nam và UBND thành phố Hải Phòng đã thông qua hồ sơ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà - Long Châu là di sản thiên nhiên thế giới. Hội đồng đánh giá cao chất lượng và công tác chuẩn bị, xây dựng hồ sơ của thành phố Hải Phòng, thể hiện rõ nét những nội dung làm nổi bật giá trị đa dạng sinh học cũng như giá trị thiên nhiên của quần đảo Cát Bà - Long Châu.

Hội đồng di sản quốc gia thông qua hồ sơ, đồng thời yêu cầu chỉnh sửa một số điểm, nội dung trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kịp thời gian để hoàn thành hồ sơ trình UNESCO.


Hoàng Ngọc

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản