Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa tại các di sản văn hóa thế giới

Ngày 15/7, Viện nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tổ chức hội thảo “Hiện trạng và định hướng phát triển sản phẩm du lịch văn hóa tại các di sản văn hóa thế giới của Việt Nam” với phạm vi khảo sát tại các di sản Huế, Hội An, Mỹ Sơn.

Theo Cục Di sản, sau khi được công nhận là di sản thế giới, các điểm di tích này đều đã trở thành điểm thu hút khách du lịch, với lượng khách du lịch tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển du lịch, chính sách quản lý khai thác di sản chưa thực sự hoàn thiện. Có địa phương coi di sản thế giới là nguồn tài nguyên, nguồn thu của ngân sách nên tập trung xây dựng các công trình để khai thác mà không tập trung cho hoạt động bảo tồn.

Để khai thác di sản này một cách có hiệu quả phục vụ cho du lịch, ông Phạm Trung Lương, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch cho rằng, bên cạnh việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, cần phát triển các dịch vụ mang tính cộng đồng để người dân được hưởng lợi từ việc khai thác du lịch, trong đó có phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực đội ngũ thuyết minh viên; đồng thời phải có quy hoạch các điểm di sản thiên nhiên gắn với công tác bảo tồn.

Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản