Phát hiện thêm 23 hang, động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

Cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 23 hang động trên Vịnh Bái Tử Long và Vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp hang Sửng Sốt của Vịnh Hạ Long. Ảnh: Thanh Hà

Bà Phạm Thùy Dương, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: Sau một tuần khảo sát, tìm kiếm, mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 23 hang, động có giá trị về mặt khoa học, thẩm mỹ trên Vịnh Bái Tử Long và trên Di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Đợt khảo sát, tìm kiếm kéo dài từ ngày 23 – 30/11, do Ban quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện.

Trong số 23 hang động mới tìm được, có 18 hang, động được các chuyên gia đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ. Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Bà Dương cho biết: Thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành đo, vẽ chi tiết, tiến tới công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện. Ban quản lý Vịnh Hạ Long sẽ chính thức đề xuất với các cơ quan chức năng, hang, động nào cần được bảo tồn nghiên cứu khoa học, hang nào đưa vào khai thác phục vụ du lịch.

Văn Đức (TTXVN)
Vịnh Hạ Long lọt tốp 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh
Vịnh Hạ Long lọt tốp 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 10 điểm du lịch đẹp nhất hành tinh năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN