Nâng tầm du lịch Mộc Châu - 'Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới'

Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với khí hậu trong lành, nhiều danh lam, thắng cảnh, thích hợp phát triển dịch vụ du lịch. Với tiềm năng, thế mạnh, huyện đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, qua đó nâng tầm du lịch Mộc Châu - “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới”.

Chú thích ảnh
Lượng khách đến Khu du lịch Mộc Châu Island đạt hơn 100.000 lượt người trong 6 tháng đầu năm 2023. 

Mộc Châu hiện có nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách như: Rừng thông bản Áng, thác Dải yếm, Happyland, Mộc Châu Island… Một trong những điểm thu hút hàng vạn lượt du khách mỗi năm là Khu Du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng. Với diện tích hơn 50 ha, Khu du lịch này gồm các tổ hợp công trình hiện đại như: hệ thống nhà hàng, khách sạn, Bungalow, khu cắm trại trải nghiệm, khu du lịch tâm linh, khu vui chơi cảm giác mạnh, khu nông nghiệp công nghệ cao, ngoại cảnh với nhiều điểm check-in thơ mộng…

Cách khu du lịch Rừng thông bản Áng không xa là Khu Du lịch Mộc Châu Island (tại xã Mường Sang) gồm hai phân khu chính: Khu vui chơi giải trí và khu lưu trú trải nghiệm với các hạng mục như cầu kính Bạch Long, nhà hàng tre TaBamboo, khu trượt Air Slide, khu vui chơi ngoài trời, khách sạn đoàn tàu, thám hiểm hang chim thần… Sáu tháng đầu năm 2023, lượng khách đến Mộc Châu Island đạt hơn 100.000 lượt người.

Anh Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng Kinh doanh, Khu Du lịch Mộc Châu Island cho biết, Khu Du lịch bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5/2022. Hiện nay, nhiều công trình, hạng mục đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng và du khách có thể đến trải nghiệm. Ngoài ra còn có các tổ hợp như: nhà hàng, khu lưu trú, trò chơi ngoài trời và trong nhà luôn sẵn sàng đón khách du lịch.

Đến tham quan trải nghiệm tại Khu Du lịch Mộc Châu Island, ông Cao Tuấn Phương (tỉnh Tây Ninh) chia sẻ, ấn tượng đầu tiên của ông là cầu kính Bạch Long - một cây cầu rất đẹp, mới lạ tại Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa, khí hậu nơi đây rất mát mẻ, trong lành. Đây là chuyến du lịch trải nghiệm rất thú vị, vui vẻ và ấn tượng.

Chú thích ảnh
Lượng khách đến Khu du lịch Mộc Châu Island đạt hơn 100.000 lượt người trong 6 tháng đầu năm 2023. 

Phát triển du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Mộc Châu. Cấp ủy, chính quyền huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trọng tâm là cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến khảo sát, lập và triển khai dự án trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 295 cơ sở lưu trú đang hoạt động; trong đó có 9 khách sạn từ 1 đến 3 sao, một khách sạn 4 sao, một resort; 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm; trên 10 khu, điểm, bản du lịch; 12 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành. Sáu tháng đầu năm 2023, toàn huyện thu hút được trên 1.310.000 lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu ước đạt hơn 1.441 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu Nguyễn Thị Hoa thông tin, sau khi COVID-19 được kiểm soát, du lịch của Mộc Châu tăng trưởng khá cao. Để đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhất là vào dịp Hè, huyện tiếp tục đẩy mạnh, củng cố, xây dựng các cơ sở, điểm du lịch nhằm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của du khách. Địa phương đang hoàn thành và đưa vào sử dụng phầm mềm du lịch thông minh để việc tiếp cận của du khách đối với các dịch vụ du lịch trên địa bàn được thuận lợi nhất. Huyện tuyên truyền, vận động các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch giữ vững ổn định giá, không tăng giá vào các ngày cuối tuần và trong những thường sẽ giảm giá các dịch vụ để thu hút du khách đến Mộc Châu.

Với giải thưởng “Điểm đến Thiên nhiên hàng đầu khu vực châu Á 2022” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2022”, huyện Mộc Châu khẳng định vị thế trong lòng du khách và ngành Du lịch. Qua đó, Mộc Châu tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty đến khảo sát, đầu tư và phát triển du lịch.

Bài và ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Độc đáo với trải nghiệm hái mận ở Mộc Châu
Độc đáo với trải nghiệm hái mận ở Mộc Châu

Được mệnh danh là ‘Đà Lạt của Tây Bắc’ nên bất cứ thời điểm nào trong năm, Mộc Châu, Sơn La luôn có những nét riêng, hấp dẫn. Đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu dịp này, ngoài tham quan các điểm du lịch nổi tiếng thì du khách không nên bỏ qua trải nghiệm hái mận, khám phá và thưởng thức những quả mận tươi ngon do chính người dân nơi đây vun trồng, chăm sóc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN