Lượng khách hành hương về nguồn tăng cao trong dịp nghỉ lễ

Trong 5 ngày nghỉ lễ từ 27/4 - 1/5, lượng du khách đến tham quan các Khu di tích Quốc gia đặc biệt và danh thắng tỉnh Cao Bằng tăng cao so với dịp lễ cùng kỳ năm trước.

Chú thích ảnh
Du khách trải nhiệm tour du lịch xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc. 

Ước tính đã có hơn 82.000 lượt khách tham quan đến tỉnh Cao Bằng, tăng 17% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023. Toàn tỉnh đã đón gần 2.000 lượt khách quốc tế; khách du lịch nội địa đạt 80.195 lượt. Công suất sử dụng phòng đạt 85,5%. Tổng thu du lịch đạt trên 147 tỷ đồng (tăng 26%)…

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón khoảng 18.500 lượt khách trong và nước ngoài đến tham quan và học tập; tổng doanh thu khoảng 355 triệu đồng. Năm nay, ngày nghỉ lễ kéo dài nên lượng khách hành hương về nguồn tăng hơn 1.000 lượt khách so với cùng kỳ năm 2023.

Từ ngày 27/4-1/5, Khu du lịch Thác Bản Giốc ước đón hơn 22.000 lượt khách, trong đó có khoảng 500 lượt khách quốc tế. Lượt khách đến tham quan danh thắng Động Ngườm Ngao cũng tăng nhanh, ước tính đã có gần 11.000 lượt khách đến trải nghiệm hang động độc đáo này của tỉnh Cao Bằng. Doanh thu tại Khu du lịch Thác Bản Giốc và Động Ngườm Ngao ước đạt gần 1,5 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng Sầm Việt An cho biết, năm nay, ngành du lịch tỉnh Cao Bằng đã chủ động phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết đáp ứng nhu cầu của du khách.

Cùng với đó, các điểm du lịch làm tốt việc kiểm soát giá dịch vụ du lịch. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách; triển khai thực hiện văn minh du lịch, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách; bố trí đủ nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ du khách.

Do lượng khách đến các khu di tích trong dịp này tăng đột biến, các điểm du lịch đã phối hợp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi trải nghiệm xứ sở non nước Cao Bằng.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Hành trình du lịch gắn với 'đánh thức' di sản
Hành trình du lịch gắn với 'đánh thức' di sản

Trong bối cảnh vé máy bay trong nước tăng kéo theo giá tour tăng từ 10 - 15%, đi du lịch bằng tàu hỏa đang là một xu hướng mới. Nhiều người, nhất là giới trẻ đã chọn đi tàu hỏa để du lịch “chữa lành” bằng nhịp điệu chậm rãi, thưởng thức phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp trên từng cung đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN