Lâm Đồng cần chấn chỉnh trật tự các điểm du lịch

Cần chấn chỉnh hoạt động tại các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch tại Lâm Đồng là vấn đề được đặt ra tại hội nghị "Danh lam thắng cảnh – khu, điểm du lịch" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức tại Đà Lạt ngày 15/8.

Ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, cần tăng cường công tác hướng dẫn, giám sát hoạt động đầu tư, khai thác kinh doanh và bảo vệ di tích đối với các danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch đúng theo quy hoạch và định hướng của địa phương.

Đặc biệt, cần chấn chỉnh, quan tâm đến môi trường, an ninh trật tự của các thắng cảnh, cần xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong và chèo kéo khách trước cổng một số khu, điểm du lịch…

Hồ thủy điện Đa Nhim. Ảnh: lamdong.gov.vn


Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, việc đầu tư cho các danh lam thắng cảnh hầu như chưa được các chủ đầu tư quan tâm đúng mức dẫn đến tiến độ chậm, sản phẩm không phong phú, trùng lặp giữa các điểm tham quan. Một số dịch vụ còn nghèo nàn, nhiều danh lam thắng cảnh đã xuống cấp, không được tôn tạo, nâng cấp kịp thời. Nguyên nhân của sự xuống cấp do nhiều danh lam thắng cảnh, khu, điểm chưa được quan tâm xây dựng quy hoạch tổng thể; công tác tôn tạo, đầu tư sản phẩm mới, dẫn đến tình trạng sản phẩm, dịch vụ đơn điệu, trùng lắp, kém hấp dẫn du khách.


Để chấn chỉnh hoạt động tại các danh lam thắng cảnh ở Lâm Đồng, một số ý kiến đề xuất: Cần quan tâm đến vấn đề quy hoạch và đầu tư; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tập trung nâng cấp, xây dựng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, cần chấn chỉnh lại hoạt động biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên phục vụ du khách, từ trang phục đến nhạc cụ, tránh thương mại hóa, sân khấu hóa làm mất đi bản sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.


Đặng Tuấn

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản