Khách quốc tế "đổ xô" đến Việt Nam dịp Tết dương lịch

Tong dịp nghỉ Tết dương lịch, khách quốc tế tăng trưởng mạnh.

Sở Du lịch Hà Nội đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ ngày 31/12/2016 đến ngày 2/1/2017, khách quốc tế đạt gần 54.000 lượt người (tăng 34%). Trong khi đó, tại Nha Trang (Khánh Hòa), lượng khách tăng trưởng đạt khoảng 2,4%. Lượng khách đến thăm quan vịnh Nha Trang trong 3 ngày Tết ước khoảng 9.000 lượt, chỉ tăng nhẹ so với những ngày trước đó. Trong đó, khách nội địa không tăng nhiều, đa số khách đi tour biển đảo đều đến từ Trung Quốc và Nga.


Ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch CLB du lịch Thủ đô (Hà Nội) cho biết: “Lượng khách quốc tế qua các doanh nghiệp đón khách quốc tế tăng khoảng 30-36%, tập trung vào các điểm du lịch SaPa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh), Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc”.


“Theo quy luật, khách quốc tế sẽ đông từ sau Tết Dương lịch đến tầm tháng 4, đặc biệt là đối tượng khách châu Âu, Đông Bắc Á đi nghỉ tránh rét. Nhiều điểm du lịch đang lo không đủ dịch vụ cung cấp bởi đây là đối tượng khách chi trả cao, cần dịch vụ đạt chất lượng”, ông Nguyễn Hồng Đài cho biết thêm.


Trong khi đó, lượng khách nội địa chủ yếu là tour ngắn ngày và tự đi. Theo Hiệp hội lữ hành, các điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch nội địa chủ yếu vẫn là các điểm truyền thống như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lào Cai. Năm 2016 và các năm tiếp theo đánh dấu sự tăng trưởng của những điểm du lịch mới nổi như Hà Giang, Phú Quốc, Phú Yên, Côn Đảo, Lý Sơn, Sầm Sơn.


Theo một số doanh nghiệp du lịch, do dịp Tết Dương lịch gần với Tết Âm lịch nên nhiều gia đình có xu hướng chọn đi tour dịp Tết Âm lịch để nghỉ dài ngày với các điểm xa. Còn với các điểm du lịch gần, xu hướng các gia đình tự đi. Đại diện Vietravel cho biết, dịp Tết Dương lịch năm nay, đơn vị phục vụ khoảng 7000 lượt khách. 


Các điểm đến được du khách đăng ký nhiều nhất là Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai, Châu Âu… Còn với tour trong nước chủ yếu đến các điểm du lịch như: Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Nha Trang, Đà Lạt, Miền Tây, Phú Quốc …Đa số du khách lựa chọn các điểm đến trên vì giá tour mềm, thời gian chuyến đi phù hợp với thời gian nghỉ lễ.


XC
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản