Hà Nội thiếu sân chơi?

Cả tuần học hành, làm việc căng thẳng, ai cũng chờ đến cuối tuần để được thư giãn. Nhấp nhổm từ chiều thứ sáu, nhưng nhiều khi hết thứ bảy vẫn tần ngần hỏi nhau: Đi đâu bây giờ?”, đó là một thực trạng đáng buồn của "sân chơi" cuối tuần Thủ đô.

Thiếu chỗ chơi

Hà Nội đang mở rộng và phát triển với tốc độ chóng mặt, nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng đang được đáp ứng ngày càng tốt hơn. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là đô thị lớn như Hà Nội lại rất thiếu chỗ vui chơi, giải trí hiện đại, trong khi các khu vui chơi giải trí luôn là một hợp phần không thể thiếu của các đô thị hiện đại. Tại Thái Lan, Hồng Công, Xinhgapo, Malaixia... đều có những khu công viên giải trí hiện đại tích hợp mua sắm và dịch vụ, nơi người dân có thể “lang thang” cả ngày không biết chán. Thậm chí, không cần so sánh đâu xa, chỉ cần so với TP.HCM, cũng đã thấy các tụ điểm vui chơi của Hà Nội quá nghèo nàn. Quay đi quay lại vẫn chỉ có công viên Thống Nhất với các trò chơi đã cũ; rồi vườn bách thú, công viên nước... nhưng cũng chỉ lèo tèo vài trò chơi. Vậy là, với nhiều người Hà Nội, các trung tâm thương mại, siêu thị đã trở thành một điểm vui chơi vào mỗi cuối tuần.

Tuần nào cũng... “lên Vincom”

Mỗi người một sở thích: Người trẻ chọn lượn phố - ngồi café, ngó nghiêng chỗ này, chỗ kia một tý rồi đi xem phim. Các bé thích chơi điện tử, thú nhún, game, trong khi chị em lại thèm mua sắm, làm đẹp... Không nhiều địa chỉ tại Hà Nội có thể đáp ứng được mọi nhu cầu này, nên không khó lý giải vì sao Vincom City Towers lại thu hút đến thế.

Đi vào hoạt động từ năm 2004, Vincom là trung tâm thương mại lớn đầu tiên của Hà Nội có tích hợp các khu giải trí, ẩm thức và mua sắm. Sự xuất hiện của Vincom đã mở ra xu thế mua sắm-giải trí hiện đại “Tất cả trong một”, rồi lần lượt những Parkson, The Garden, Grand Plaza... đã mọc lên và đều khá thành công, mà một phần trong đó chính từ việc giải quyết được nhu cầu vui chơi, giải trí bức thiết của người dân.

Còn Vincom, từ một địa chỉ tại 191 Bà Triệu - Hà Nội, đã xuất hiện tại TP.HCM với Trung tâm thương mại Vincom Center, và sắp tới là Vincom Mega Mall tại khu đô thị Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội.
 
P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản