Hà Giang quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7, UBND tỉnh Hà Giang, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hà Giang đã giới thiệu, quảng bá điểm đến Hà Giang với người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang giới thiệu, quảng bá điểm đến Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh trong chiều tối 17/7.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết khi đến với Hà Giang, du khách sẽ được "trở về" với đại dương cổ xưa cách hàng triệu năm, khám phá ruộng bậc thang nối nhau cao tới tận trời, vượt biển mây trắng bồng bềnh tắm mình trong những bản làng đầy nắng, hòa vào đời sống cộng đồng 19 dân tộc đa văn hóa.

“Hiện nay, Hà Giang có 5 điều đặc biệt đang rất thu hút du khách trong và ngoài nước: đỉnh Tây Côn Lĩnh cao nhất vùng Đông Bắc Việt Nam; hẻm vực Tu Sản sâu nhất, đứng hàng đầu Đông Nam Á; Dinh thự nhà họ Vương - vị vua của người Mông từng cai quản cao nguyên đá Đồng Văn; ngôi chùa Bình Lâm hơn 700 tuổi cổ xưa nhất Hà Giang và  dân tộc Pu Péo sinh sống lâu đời nhất vùng cực Bắc Việt Nam. Chính vì vậy, Hà Giang đã mang những điều đặc biệt này đến giới thiệu với người dân, du khách TP Hồ Chí Minh để mong muốn du khách đến tham quan, khám phá Hà Giang”, ông Trần Đức Quý nói.

Theo đó, du khách TP Hồ Chí Minh đến với Hà Giang có thể trải nghiệm 3 tuyến du lịch nổi bật: vùng núi thấp, vùng cao nguyên đá Đồng Văn và vùng cao núi đất phía Tây với các địa danh nổi tiếng: thôn Tha, sông Gâm, Suối Thầu, Chiêu Lầu Thi, Hoàng Su Phì, Mã Pì Lèng, hẻm vực Tu Sản, cột cờ Lũng Cú, chợ Khau Vai...

Ngoài hội thảo giới thiệu, quảng bá xúc tiến điểm đến Hà Giang, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16, tỉnh Hà Giang cũng đã có một gian hàng riêng để giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch thu hút của tỉnh với các ưu đãi giảm giá như: giảm từ 30 - 50% giá phòng nghỉ các khách sạn, dịch vụ ăn uống tại địa phương, miễn phí vé vào các điểm tham quan du lịch...

Theo Sở Du lịch Văn hóa và Thể thao Hà Giang, năm 2019 lượng khách du lịch đến với Hà Giang đạt trên 1,4 triệu lượt, tăng trên 23% so với năm 2018, tổng thu từ hoạt động du lịch dịch vụ đạt trên 1.500 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân mang lại thành công đó là công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh Hà Giang được triển khai một cách bài bản, chuyên nghiệp và liên tục cả ở trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hà Giang cần triển khai nghiêm túc, hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hà Giang cần triển khai nghiêm túc, hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 14/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Giang về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, năm học 2020-2021.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN