Du lịch Lâm Đồng tiếp tục hút khách sau kỳ nghỉ Tết

Dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng du khách vẫn tiếp tục đổ lên thành phố Đà Lạt cũng như tỉnh Lâm Đồng để tham quan, nghỉ dưỡng.

Chú thích ảnh
Hồ Xuân Hương luôn hấp dẫn khách du lịch.

Ngày 27/1, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 8 tháng Giêng, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh Lâm Đồng ước đạt 250.000 lượt khách, tăng gấp 2,5 lần so với Tết Nhâm Dần. Đáng chú ý, dù đã hết kỳ nghỉ Tết nhưng du khách vẫn tiếp tục đổ lên thành phố Đà Lạt cũng như tỉnh Lâm Đồng để tham quan, nghỉ dưỡng.

Thành phố Đà Lạt vẫn là điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất của tỉnh Lâm Đồng. Trong những ngày Tết, hàng trăm ngàn cây mai anh đào trên phố núi Đà Lạt và các khu vực lân cận đã bung sắc hồng rực. Theo ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Đà Lạt, thành phố có trên 2.400 cơ sở lưu trú các loại, tương đương gần 31.000 phòng, có thể đáp ứng chỗ ở cho 50.000 - 60.000 du khách/ngày.

Nếu tính thêm các cơ sở lưu trú nhỏ lẻ và homestay, cơ sở hạ tầng của thành phố có thể đáp ứng đủ cho lượng khách lưu trú lên tới 70.000 - 80.000 lượt người. Nếu khách đến Đà Lạt du xuân không tìm được phòng nghỉ, có thể gọi đến đường dây nóng số 0913 953 207 của Phòng để được hướng dẫn.

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài tham gia giao thông trong giờ cao điểm tại Ngã tư Kim Cúc, thành phố Đà Lạt. 

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tiếp tục xây dựng kế hoạch, đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt cho phép tổ chức “Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 2” năm 2023, dự kiến được tổ chức từ ngày 23/4 đến 1/5.

Đáng chú ý trong Tuần lễ này, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương để Công ty Cổ phần VinaSing Group tổ chức Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt từ 27/4 đến 3/5. Số lượng thiết bị bay tham gia gồm 25 khinh khí cầu và từ 3 - 5 dù lượn có động cơ.

Cụ thể sẽ có 10 khinh khí cầu trang trí tại khu vực trình diễn bay để trưng bày, chào mừng du khách; 10 quả bay tại chỗ (kích thước đường kính khi chứa đầy khí là 19 m, chiều cao 23 m với sức chứa 5 người); 5 quả khinh khí cầu bay tại chỗ (kích thước khi chứa đầy khí là 23 m, chiều cao 29 m, sức chứa 12 người). Số lượng dù lượn có động cơ là từ 3 - 5 dù. Thời gian được cấp phép hoạt động từ 6 giờ đến 23 giờ hàng ngày.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Đông đảo du khách tham dự lễ khai hội chùa Bái Đính
Đông đảo du khách tham dự lễ khai hội chùa Bái Đính

Ngày 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Quý Mão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN