Du lịch Cần Thơ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Trong khi nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố Cần Thơ chưa đạt kế hoạch, ngành du lịch lại có bước phát triển vượt bậc so với cùng kỳ và là một trong những điểm sáng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội thành phố.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, 6 tháng đầu năm 2017, thành phố Cần Thơ đón gần 3,8 triệu lượt khách, tăng 29% so với cùng kỳ, các doanh nghiệp lưu trú phục vụ trên 1 triệu lượt khách, đạt 55,2% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 140.696 lượt, tăng 9% so với cùng kỳ; khách trong nước đạt 879.700 lượt, tăng 13% so với cùng kỳ; doanh thu toàn ngành ước đạt 1.122 tỷ đồng, đạt 56,1% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ.

Khách nước ngoài tham quan du lịch đường sông ở Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Có được kết quả trên là nhờ gần đây hệ thống giao thông từ Cần Thơ đến các vùng miền khác trong cả nước được đầu tư ngày càng thuận lợi, nhất là hệ thống giao thông bằng đường không, đường bộ. Thành phố Cần Thơ cũng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, nhất là hệ thống đường xá, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm lưu trú, nghỉ dưỡng, các khu nghỉ dưỡng vui chơi, giải trí. Đặc biệt, ngành du lịch Cần Thơ đã tập trung đầu tư, khai thác ngày càng hiệu quả các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đờn ca tài tử... Ngoài ra, các sở ban ngành của thành phố đã tăng cường đăng cai các sự kiện trên địa bàn nhằm thu hút du khách đến Cần Thơ vừa tham gia các hội nghị, hội thảo, vừa tham quan du lịch tìm hiểu về đất và người Cần Thơ...

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, để đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành du lịch, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ sẽ tập trung thực hiện Nghị quyết 03 của Thành ủy Cần Thơ về phát triển du lịch, trong đó tập trung quan tâm công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của xã hội về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển du lịch. Đây là ngành kinh tế tổng hợp mang nội dung văn hóa sâu sắc có tính liên ngành liên vùng và xã hội hóa cao nên cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nhận thức và tham gia với phương châm: "Người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch".

Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ cũng sẽ vận động các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, công tác ứng xử văn minh lịch sự với khách du lịch. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch tiêu biểu để thu hút khách, trong đó tập trung các sản phẩm du lịch đặc thù như: sông nước miệt vườn, du lịch gắn với hội nghị, hội thảo, khen thưởng, nghỉ dưỡng, tổ chức các sự kiện, lễ hội... Cùng với đó, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp làm các doanh nghiệp yên tâm để duy trì, ổn định và phát triển doanh nghiệp của mình.

Ngọc Thiện (TTXVN)
Thí điểm xe 4 bánh chạy bằng điện chở khách du lịch trong khu vực hạn chế
Thí điểm xe 4 bánh chạy bằng điện chở khách du lịch trong khu vực hạn chế

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN