Du khách hào hứng trải nghiệm ngắm động vật quý hiếm, ngắm đom đóm về đêm ở rừng Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương mở "Tour tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm" dài 1,5 tiếng xuyên 5km rừng, diễn ra trong khung giờ từ 19 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Chú thích ảnh
Xe điện trở du khách trải nghiệm tour đêm mới ngắm động vật quý hiếm.

Du khách có thể ngắm đom đóm; khám phá cuộc sống về đêm trong lòng đại ngàn với hoạt động theo dõi động vật hoang dã như hươu, nai, soi côn trùng và quan sát động vật quý hiếm như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá, culi…

Chú thích ảnh
Nhiều điểm hấp dẫn thu hút du khách tham gia tour khám phá cuộc sống về đêm trong rừng.

Trong đêm, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh mê hoặc của hàng triệu con đom đóm lấp lánh. Trên đường đi, thấp thoáng theo ánh đèn pin của hướng dẫn viên, du khách có thể bắt gặp những cá thể hươu sao, nai… cùng nhiều loại côn trùng đa dạng.

Chú thích ảnh
Hướng vẫn viên Vườn Quốc gia Cúc Phương giới thiệu cho du khách về tour đêm.

Bên cạnh đó, tour đêm là thời điểm lý tưởng để du khách dễ dàng quan sát và tìm hiểu về các loài động vật quý hiếm như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá và culi...

Chú thích ảnh
Trẻ em quan sát và tìm hiểu về cuộc sống về đêm của các loài động vật.

Ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Du lịch, Vườn Quốc gia Cúc Phương cho biết, ngay sau một tháng mở tour, vườn đã có hơn 2.000 du khách tham gia trải nghiệm chương trình này.

"Mỗi tour, chúng tôi giới hạn số lượng tham gia mỗi buổi chỉ khoảng 100 du khách để đảm bảo chất lượng cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài động vật sống trong vườn", ông Hồng Hải chia sẻ.

Chú thích ảnh
Những chú mèo rừng đi kiếm ăn vào buổi đêm tại rừng.
Chú thích ảnh
Một khoảng rừng sáng rực bởi đom đóm phát sáng.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cúc Phương, du khách khi tham gia cần chuẩn bị tư trang cá nhân và đồ dùng cần thiết như: Quần áo dài, thuốc chống muỗi và có thể mang theo ống nhòm, máy ảnh để dễ dàng quan sát và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Lê Phú/Báo Tin tức
Đưa Trung tâm Du khách Cúc Phương vào hoạt động
Đưa Trung tâm Du khách Cúc Phương vào hoạt động

Ngày 1/12, Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Du khách Cúc Phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN