Điều chỉnh tour du lịch đến vùng bị động đất ở Trung Quốc

Ngày 10/8, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đề nghị theo dõi diễn biến, ảnh hưởng của trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc; đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc, tránh những thiệt hại đáng tiếc cho khách du lịch và doanh nghiệp Việt Nam.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau trận động đất ở Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 9/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị lữ hành quốc tế đang tổ chức chương trình du lịch cho khách Việt Nam tham quan, du lịch gần các khu vực xảy ra thảm họa thường xuyên cập nhật thông tin. Các đơn vị cần theo dõi sát các diễn biến, ảnh hưởng của trận động đẩt để có biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời, xem xét, điều chỉnh lịch trình tour phù hợp, đảm bảo an toàn, tính mạng tài sản cho khách du lịch.

Các công ty lữ hành nếu gặp sự cố, khó khăn... khi đang tổ chức các chương trình du lịch gần khu vực bị động đất cần kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng của Trung Quốc và Việt Nam để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại đáng tiếc. Đồng thời, các công ty phải báo cáo thông tin về Tổng cục Du lịch để phối hợp giải quyết.

Với các công ty lữ hành chuẩn bị đưa khách sang Trung Quốc cần theo dõi sát sao diễn biến của các trận động đất tại Trung Quốc, điều chỉnh kế hoạch tổ chức chương trình du lịch phù hợp.                                                             

Tại Trung Quốc đã xảy ra trận động đất mạnh 6,5-7 độ Richter vào tối 8/8/2017, gần khu du lịch Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên và trận động đất mạnh 6,3 độ richter tại Tân Cương, Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Ủy ban Phòng chống Thiên tai Quốc gia Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã thiệt mạng trong vụ động đất tại Tứ Xuyên và chưa có thông tin chính xác về thiệt hại trong trận động đất tại Tân Cương.


Thanh Giang (TTXVN)

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản