Cần tạo sản phẩm du lịch liên vùng

Đó là kiến nghị của các tỉnh đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) tại cuộc họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức, ngày 25/7, tại Hà Nội.


Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đơn vị được giao chủ trì, đã thông báo kế hoạch tổ chức năm du lịch quốc gia năm 2013 tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Phát biểu ý kiến, đại diện các tỉnh đều cho rằng, chương trình thiên nhiều về lễ hội và khó có tính liên kết với các địa phương. Hoạt động du lịch thời gian qua cho thấy, khu vực đồng bằng sông Hồng thiên về hai loại sản phẩm chính là du lịch biển với trục Hải Phòng - Quảng Ninh và du lịch lễ hội hướng tới khách nội địa. 


Với chủ đề về “Văn minh sông Hồng”, đại diện các Cục vụ chuyên môn của Bộ và các tỉnh ĐBSH đều cho rằng, trong năm du lịch quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng cần tạo sự kiện mang tính cấp vùng như một cuộc hội ngộ di sản văn hóa văn minh vùng ĐBSH hoặc Hội chợ du lịch cấp vùng do Bộ VH,TT&DL đứng ra tổ chức, để thu hút các hãng lữ hành quốc tế vào Việt Nam, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch để thu hút khách. Việc tạo dựng sản phẩm du lịch đặc trưng trên trục Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và trục quốc lộ 10 từ Quảng Ninh - Hải Phòng - Nam Định - Ninh Bình sẽ là yếu tố quyết định để thu hút khách đến trong năm 2013 và các năm sau này.


Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản