Bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới: Vịnh Hạ Long nằm trong top 10

Bốn ngày trước khi cuộc đua bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (New7Wonders of Nature) về đích, Vịnh Hạ Long của Việt Nam vẫn nằm trong "top 10" địa danh dẫn đầu.

Tờ "The Jakarta Globe" (Inđônêxia) ra ngày 7/11 dẫn lời ông Eamon Phítgiơran (Eamonn Fitzgerald), người phụ trách truyền thông của "New7Wonders" cho biết danh sách 10 địa danh đang dẫn đầu trong số 28 "ứng cử viên" lọt vào vòng chung kết gồm: Dead Sea (Biển Chết), the Grand Canyon (Hẻm Núi lớn), the Great Barrier Reef (Rạn đá Ngầm vĩ đại), Vịnh Hạ Long, Jeita Grotto (Hang động Jeita), Jeju Island (Đảo Jeju), Puerto Princesa Underground River (Sông Ngầm Vườn quốc gia Puerto Princesa), Sundarbans (Đồng bằng Sundarbans), Vesuvius (Núi Vesuvius) và Komodo Island (Đảo Komodo).

Vịnh Hạ Long. Ảnh: Internet.


Mặc dù vậy, ông Phítgiơran lưu ý rằng việc bầu chọn càng gần đến đích càng trở nên “sôi động”, kéo theo sự đổi ngôi liên tục trong danh sách 28 địa danh ứng cử vào danh sách 7 kỳ quan mới của thế giới. Do vậy, danh sách "top 10" nói trên vẫn chưa phải là cuối cùng và đây cũng chính là một trong những điểm hấp dẫn của cuộc bầu chọn "New7Wonders of Nature".

Cùng ngày, tại Béclin, nhiều hội, đoàn người Việt Nam ở Đức như Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (Vietfoto), Câu lạc bộ những người yêu thơ, Hội người Hà Nội, Hội đồng hương Thái Bình, Hội đồng hương Thanh Hóa, Hội phụ nữ Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Hội phụ nữ Trung tâm thương mại Thái Bình Dương, Hội sinh viên... cũng đã tổ chức một buổi gặp gỡ để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Hưởng ứng hoạt động này, nhiều hội, đoàn khác tại Đức cũng kêu gọi bà con người Việt ở Đức tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, coi đây là một cơ hội để quảng bá cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam./.TTXVN/Tin Tức.

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản