Bãi tắm nước ngọt trong hồ Dầu Tiếng thành điểm du lịch

UBND tỉnh Tây Ninh quyết định quy hoạch bãi tắm nước ngọt tự phát tại khu vực suối Bà Chiêm, trong lòng hồ Dầu Tiếng thành điểm du lịch cho người dân.

Bãi tắm nước ngọt được quy hoạch tại khu vực Suối Bà Chiêm- lòng hồ Dầu Tiếng, huyện Tân Châu. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Theo đó, tỉnh giao UBND huyện Tân Châu tiến hành cải tạo mặt bằng bãi tắm như: Xử lý gốc cây, san lấp mặt bằng, cắm cảnh báo nguy hiểm (nếu có); tổ chức một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, bãi giữ xe, nơi ăn uống; có phương án bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cải tạo đường giao thông khu vực này... để tạo điều kiện cho người dân đến tắm nước ngọt, vui chơi, giải trí, tham quan du lịch.  

Tỉnh Tây Ninh cũng giao Công ty Cổ phần Du lịch - Thương mại Tây Ninh tiến hành khảo sát, lập hồ sơ quy hoạch bãi tắm thành điểm du lịch, để kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân. 

Khoảng tháng 4/2016, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Tây Ninh có "biển nước ngọt", do một số học sinh, sinh viên đưa hình ảnh bãi tắm rất đẹp lên Facebook, thu hút hàng ngàn người các nơi ùn ùn kéo đến ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu (thuộc khu vực lòng hồ Dầu Tiếng) để tắm. 

Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm xe ô tô, gắn máy kéo đến làm kẹt cứng cả một đoạn đường dài vào khu vực này. Do số lượng người dân kéo về ngày một đông nên UBND huyện Tân Châu yêu cầu công an huyện và các lực lượng liên quan phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời vận động, giải thích cho người dân hiểu, không tập trung tắm, ăn uống và dựng chòi kinh doanh tại khu vực này, gây mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, việc phát hiện một bãi tắm nước ngọt ngay tại khu vực hồ Dầu Tiếng, thu hút được nhiều người dân đến tắm, vui chơi, giải trí là nhu cầu chính đáng của người dân và cũng là cơ hội để tỉnh Tây Ninh phát triển thêm một địa điểm du lịch mới, độc đáo mà không nơi nào có được.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản