Việt Nam đoạt giải nhất thi ảnh quốc tế tại Tây Ban Nha

Bức ảnh “Khát vọng” của nghệ sĩ Hoàng Quốc Tuấn vừa đoạt giải nhất tại Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ XI do Hội người mù Tây Ban Nha (ONCE) tổ chức.

Tác phẩm "Khát vọng".


Bức ảnh có chủ đề “Một thế giới cho tất cả, vượt qua tật nguyền”. Ngoài giải nhất, Việt Nam còn giành giải ba với tác phẩm “Thày giáo người Chăm” của nghệ sĩ Ngô Quang Phúc.

Cuộc thi đã thu hút trên 1.400 tác phẩm ảnh kỹ thuật số của 459 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư thuộc 55 quốc gia trên khắp các châu lục dự thi, trong đó, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Trong số các nhiếp ảnh gia dự thi có một số người cũng bị tật nguyền. Việt Nam đã dự thi 68 tác phẩm của 19 tác giả, trong đó 13 tác phẩm lọt vào chung kết.

Đáng chú ý, trong số các tác phẩm lọt vào chung kết có bức ảnh “Việt Nam và chất độc da cam” của nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha Manuel Navarro Forcada.

Trước đó, tại cuộc thi lần thứ X tổ chức năm 2010, tác giả này có 3 bức ảnh với chủ đề hậu quả chất độc da cam tại Việt Nam lọt vào chung kết. Cũng tại cuộc thi năm 2010, nghệ sĩ Trần Đình Thương (tỉnh Bình Thuận) đã đoạt giải nhì với tác phẩm “Sau chiến tranh”.

Ban tổ chức đã trưng bày 72 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi lần này tại thành phố Vitoria-Gasteiz trong tháng 2 vừa qua và sẽ tiếp tục triểm lãm tại các thành phố Donostia- San Sebastián và Bilbao, thuộc xứ Vasco trong năm nay.

Đây là cuộc thi ảnh trực tuyến hàng năm do ONCE tổ chức nhằm khuyến khích sự hòa nhập xã hội của những người khuyết tật, bằng cách tôn vinh, thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh, những nỗ lực vượt qua tật nguyền phi thường của họ trong sinh hoạt thường nhật cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội như học và dạy học, chăm sóc con cái, thi đấu thể thao, sáng tác và biểu diễn nghệ thuật, lao động sản xuất....Cuộc thi cũng nhằm kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội trong việc hỗ trợ những người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản