Trao tặng sách nói cho Hội người mù Việt Nam

Với mong muốn xây dựng một thư viện thông tin cho những người khiếm thị tại Việt Nam, giúp họ hòa nhập và gắn kết với cộng đồng, sáng 22/3, tại Hà Nội, hệ VOVTV - Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt Nam.

Tổng số sách nói trao tặng lần này là 400 ấn phẩm, gồm 2 tập với các nội dung về y học và sức khỏe. Toàn bộ số sách này đã được các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của hệ VOVTV, Chi hội nhà báo VOVTV – Đài TNVN thực hiện trong suốt 3 tháng qua. "Thông qua các ấn phẩm sách nói lần này, VOVTV, Chi hội nhà báo VOVTV – Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn truyền tải những thông tin về y học, những kiến thức phòng và chữa các bệnh phổ biến đến những người khiếm thị.

Nội dung các chương trình gồm: Kiến thức và cách chữa trị các bệnh cao huyết áp, bệnh đau nửa đầu, bệnh đột quỵ cách phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân, bệnh gout và những điều cần biết, bệnh phổi và tắc nghẽn mãn tính, bệnh viêm da và các biện pháp phòng ngừa, bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa" - ông Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN cho biết. Cũng theo ông Vũ Hải, đây là lần thứ 4 Đài Tiếng nói Việt Nam kết hợp cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt.

Phát biểu tại lễ trao tặng sách, ông Cao Văn Thành - Phó Chủ tịch TƯ Hội người mù Việt Nam cho biết, hiện tại, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và khiếm thị. "Người bạn duy nhất" giúp những người mù, khiếm thính học tập, giải trí và cập nhật thông tin hàng ngày chính là những tài liệu, sách chữ nổi, sách nói, các kênh phát thanh và truyền hình. Bởi vậy, những cuốn sách nói được trao tặng lần này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp những người mù, khiếm thính hòa nhập cộng đồng và thấy mình "tàn nhưng không phế".

P.V

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản