TP Hồ Chí Minh lần đầu dành không gian cho thơ thiếu nhi

Chiều 20/2, bà Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cho biết, Ngày thơ Việt Nam 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/2, với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu”. Điểm mới của Ngày thơ Việt Nam là lần đầu tiên có không gian dành cho thiếu nhi. 

Chú thích ảnh
Bà Trịnh Bích Ngân chia sẻ thông tin về Ngày thơ Việt Nam 2024 tại TP Hồ Chí Minh trong chiều 20/2.

Theo bà Trịnh Bích Ngân, Ngày thơ năm nay được nâng một bước về vị thế, tầm vóc và được mở rộng không gian thơ dành cho nhiều đối tượng, trong đó có thiếu nhi. Theo đó, tại sân thơ thiếu nhi sẽ có nhiều hoạt động tọa đàm, giao lưu với các nhà thơ, nhà văn có những sáng tác dành cho tuổi thơ như: Nhà thơ Lê Minh Quốc, Ngọc Khương, Lê Luynh...; nhà văn Kim Hài, Trần Quốc Toàn, Võ Thu Hương... 

Ngoài ra, Ngày thơ Việt Nam 2024 tại TP Hồ Chí Minh còn có hội thảo “Thơ - nhạc, tương sinh hay tương khắc” nhằm nâng cao hơn về chất lượng sáng tác ở cả hai loại hình thơ - nhạc. Năm nay, có 12 câu lạc bộ thơ tham gia Ngày thơ Việt Nam, đây là lực lượng quan trọng làm nên sắc thái của ngày hội thơ ca mỗi năm. Dịp này, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cũng chính thức phát động cuộc thi thơ nhân nghĩa đất phương Nam lần II.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc
Ngày thơ Việt Nam tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN