Tọa đàm xây dựng tiêu chí văn hóa giao thông

Ngày 19/7, tại thành phố Hải Dương, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi tọa đàm về xây dựng tiêu chí văn hóa giao thông.

 

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.


Tiêu chí văn hóa giao thông gồm "4 có": Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm túc thực hiện qui định về Luật Giao thông; đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất đối với cộng đồng và bản thân khi tham gia giao thông; có hành vi ứng xử văn hóa, nhường nhịn, hợp tác giúp đỡ người bị tai nạn giao thông. Và "4 không" là: Không uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lưu hành phương tiện khi không có giấy tờ hợp lệ; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang đảm bảo an toàn giao thông; không vượt trước, lạng lách, chen ngang, chở hàng cồng kềnh khi tham gia giao thông; không để xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện cho các tỉnh, thành phố đã góp nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng bộ tiêu chí văn hóa giao thông hoàn thiện như: Cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông, xử lý nghiêm bất kỳ một trường hợp vi phạm nào để tạo ra tính răn đe đối với người tham gia giao thông...

 

M.T

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản