Tái hiện góc nhìn Hà Nội bằng hình ảnh ba chiều

Tại triển lãm "Hà Nội những góc nhìn thời gian", Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tái hiện lại một góc nhìn Hà Nội qua chiều sâu lịch sử và văn hóa Hà Nội bằng hình ảnh hai chiều và ba chiều.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội khẳng định như vậy tại cuộc họp báo diễn ra ngày 23/8.

Triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm ảnh và phim 3D tái hiện lại không gian phố cổ của Hà Nội thời kỳ cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX; cung cấp các tài liệu sưu tập, nghiên cứu và tổng hợp về Hà Nội trong thời gian này.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 30/8 - 4/9 chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 tại Nhà Thông tin Triển lãm Hà Nội.

Một trong những mục đích của cuộc triển lãm là tạo môi trường và điều kiện dễ tiếp cận nhất, là cầu nối hình ảnh dễ nhớ, dễ hiểu cho người dân để họ trân trọng lối sống văn hóa và vẻ đẹp lịch sử của Hà Nội.

Qua đó triển lãm cũng giới thiệu và quảng bá hình ảnh giàu tính văn hóa, lịch sử của Hà Nội đến khách tham quan trong và ngoài nước. Tuy vậy, với kỹ thuật số hóa và phương thức tái hiện mới được giới thiệu tại cuộc họp báo, người ta lo ngại về hình ảnh Hà Nội không giữ được bản sắc của một thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa.


Đinh Thị Thuận
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản