Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch 'Tôi yêu Việt Nam'

Điểm mới của cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Tôi yêu Việt Nam” là tác giả gửi tác phẩm qua mạng internet và chấm thi cũng diễn ra online.

Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 "Tôi yêu Việt Nam".

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018.


Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cuộc thi cũng là một hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách quốc tế và khách du lịch nội địa trong năm 2017 có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.


Ông Bùi Hỏa Tiễn, Phó Chủ tịnh Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: Đây là cuộc thi ảnh cấp khu vực. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc, những góc nhìn mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa... Việt Nam; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh.


Điểm mới của cuộc thi năm nay là lần đầu tiên Ban Tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, file ảnh có định dạng jpg. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 10/6/2018. Việc chấm thi giải này cũng diễn ra online để tạo sự công bằng, minh bạch.


Sau khi nhận ý kiến của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, BTC bổ sung một số điều lệ của cuộc thi như: Ảnh không được cắt ghép, mỗi tác giả ghi tên thật và gửi tối đa 30 ảnh, chú thích ảnh rõ ràng…


Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam kèm tiền thưởng 15 triệu đồng đồng và 1 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Bên cạnh đó, còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 1 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 1 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch.


XC/Báo Tin tức
Vietnam Airlines kích cầu du lịch thành phố Đà Nẵng
Vietnam Airlines kích cầu du lịch thành phố Đà Nẵng

Ngày 10/7, UBND TP Đà Nẵng và Vietnam Airlines đã thỏa thuận hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng, quảng bá hình ảnh và các đường bay đến thành phố trọng điểm miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN